Chủ đề nóng

10 mẹo nhỏ cần chú ý khi rửa "xế cưng"

Bạch Dương Thứ ba, ngày 02/05/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù việc rửa xe rất đơn giản, nhưng nếu chúng ta không chú ý những mẹo nhỏ dưới đây có thể gây ra những "hậu quả" đáng tiếc.
Bình luận 0

1. Không rửa xe khi động cơ đang nóng

Kim loại thường sẽ nở ra khi nóng. Nếu trực tiếp dội nước lạnh vào có thể làm hỏng các bộ phận đó, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý với động cơ và ống xả. Hãy chờ cho động cơ của bạn đủ mát trước khi rửa xe.

2. Không sử dụng vòi phụt áp suất quá cao

Áp lực nước lớn có thể phá hoại bề mặt phụ kiện của xe, thậm chí nó còn có thể khiến nước chảy vào những nơi không được tiếp xúc với nước. Ăn mòn là kẻ thù lớn nhất của xe máy. Nước ngấm vào các kết nối điện có thể gây ra các vấn đề chập điện.

3. Rửa sạch xe bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn

Rửa sạch xe với nước lạnh lần thứ nhất, sau đó chờ một vài phút cho bụi bẩn bở ra, sau đó rửa lại. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng chất bẩn chảy ra trong lần rửa thứ hai.

4. Không nên rửa xe khi trời nắng nóng

Tương tự hhư với hầu hết các lời khuyên ở đây, lý do khá đơn giản. Nếu thời tiết đang nóng, chất tẩy rửa có thể khô trên sơn, đọng lại ở những vết xước khó có thể loại bỏ.

5. Tránh sử dụng những chất tẩy rửa không được thiết kế riêng cho xe máy

Mặc dù bề mặt xe máy có thể được thiết kế để chịu được các yếu tố tác động, tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng chịu đựng được nhiều loại chất tẩy rửa.

6. Làm sạch các bộ phận nhựa bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển bằng giảm chất tẩy rửa dung dịch nhẹ

Không bao giờ bụi của “xe cưng” của bạn với một miếng vải khô. Luôn luôn rửa xe máy của bạn bằng một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển đã được làm ẩm bằng dung dịch tẩy và nước.

7. Sử dụng chất tẩy rửa chất lượng cao

Chỉ sử dụng chất tẩy rửa từ các nhà cung cấp có thương hiệu. Tránh sử dụng chất tẩy rửa bằng chất mài mòn trừ khi bạn có một lý do cụ thể muốn sử dụng chúng.

8. Làm nóng động cơ để bốc hơi nước

Có rất nhiều chỗ có thể đọng nước sau mỗi lần rửa xe. Điều tốt nhất bạn có thể làm với chiếc xe của bạn sau khi một buổi tẩy rửa là “cho nó một chuyến đi”. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy nước chảy ra từ những nơi ẩn náu khi bạn khởi động động cơ.

9. Bôi trơn ngay sau khi bạn hoàn thành việc tẩy rửa

Sau khi đã làm nóng động cơ, hãy bôi trơn vào xích hoặc những khớp nối, để chúng có thể hoạt động một cách trơn tru. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem