3 món ngon từ vỏ và ruột quả thanh long

Thứ tư, ngày 22/04/2015 19:00 PM (GMT+7)
Thông thường khi ăn thanh long mọi người đều vứt vỏ đi nhưng thực tế đã vất đi phần có giá trị dinh dưỡng nhất. Cả phần vỏ lẫn phần ruột quả thanh long đều có thể làm rất nhiều món hấp dẫn đấy.
Bình luận 0

Thanh long là loại quả năng lượng thấp, có lượng chất xơ rất phong phú, giúp giảm béo, giảm cholesterol, phòng ngừa táo bón và ung thư đại tràng. Trong thanh long còn có hàm lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa giúp cho da dẻ trắng trẻo, ngăn ngừa vết sạm đen. Quan trọng hơn, loại quả này còn có một lượng chất đản bạch không nhỏ, chất này khi kết hợp với những ion kim loại nặng trong cơ thể sẽ có tác dụng giải độc.

Ngoài ra, hàm lượng sắt của thanh long cũng cực kỳ phong phú, đặc biệt vỏ thanh long có hợp chất vô cùng quý là anthocyanidin có khả năng chống oxy hóa cao, mạnh hơn 10 lần so với canotene. Có tác dụng chống viêm, phòng ngừa viêm khớp, giảm huyết áp, cải thiện thị lực và làm tươi sáng làn da….

Thông thường khi ăn thanh long mọi người đều vứt vỏ đi nhưng thực tế đó là phần có giá trị dinh dưỡng nhất. Khi ăn thanh long, cố gắng đừng bỏ đi lớp vỏ màu đỏ bên trong của thanh long.

Dưới đây là một số món ăn với thanh long, hãy thử xem nhé:

Nước ép vỏ thanh long

Nguyên liệu: 

+ Vỏ của một quả thanh long
+ 250g nước lọc
+ 10g sữa đặc


Cách làm
:

img

- Thanh long bỏ hết vẩy và phần vỏ trơn láng bên ngoài. Phần ruột để ăn, còn phần vỏ bên trong sử dụng ép nước. 

- Vỏ thanh long thái hạt lựu nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và sữa đặc, xay nhuyễn. 

Vậy là, bạn đã có một cốc nước ép thanh long vừa ngon vừa đẹp mắt.

img


Salad vỏ thanh long

Nguyên liệu:

+ Vỏ 2 quả thanh long
+ ½ quả ớt chuông
+ Lượng muối, bột nêm vừa đủ
+ Một chút dầu mè

Cách làm:

- Thanh long bỏ hết vẩy và phần trơn láng bên ngoài. 

- Bổ thanh long, ruột để ăn, phần vỏ giữ làm salad.

- Vỏ thanh long thái sợi vừa ăn, ớt chuông cũng thái sợi, trộn đều cùng với muối và hạt nêm (tùy từng khẩu vị gia đình nêm cho vừa ăn). Sau khi thanh long và ớt chuông đã thấm gia vị, cho thêm một chút dầu mè để món ăn được ngon hơn.

img

img


Sinh tố sữa chua trộn thanh long

Nguyên liệu:

+ 1 quả thanh long
+ 250g sữa chua 
+ 1 lượng mật ong vừa đủ


Cách làm:

Thanh long rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người).

img

img

(Theo Tạp chí Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem