Cải thảo
Là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng calo cực thấp, cải thảo có chứa nhiều sulforaphane giúp tăng lượng enzim trong cơ thể, qua đó ngăn chặn và phòng tránh bệnh ung thư.
Dền đỏ
Củ dền có chứa lượng lớn axit folic và betaine, giúp cơ thể phòng tránh các bệnh về tim, viêm động mạch. Ngoài ra chất anthocyanin β trong củ dền còn có thể ngăn ngừa ung thư.
Lựu
Lựu có chứa lycopene nồng độ cao, hơn cả cà chua và dưa hấu, giúp phòng chống ung thư tiền liệt tuyến. Hơn thế, mỗi quả lựu còn chứa 688mg kali, hơn chuối đến 63% và 9g chất xơ, nên ăn lựu còn tốt cho tiêu hóa và cho da.
Rau diếp
Trong 10mg rau diếp có chứa lượng lớn utein và zeaxanthin, những chất này có thể ngăn ngừa lão hóa nơi võng mạc. Do vậy mỗi tuần một lần ăn rau diếp rất tốt cho thị lực.
Quế
Ăn quế có thể giúp kiểm soát đường huyết. Nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân bị tiểu đường type 2 ăn 1g quế hàng ngày trong 6 tuần thì lượng đường trong máu, mỡ trong máu và cholesteron sẽ giảm đáng kể.
Rau sam
Là loại rau rất giàu omega 3, cao hơn những loại rau khác đến 10 lần, do vậy ăn loại rau này có thể chống lại tuổi già, tốt cho tiêu hóa.
Xuân Trang
Theo Dynews
Vui lòng nhập nội dung bình luận.