Chủ đề nóng

9 lời bạn đang tự lừa dối bản thân

Thứ ba, ngày 29/11/2016 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới đây là 9 lời bạn tự lừa dối bản thân mỗi ngày và cách mà nó phá hủy cuộc sống của bạn. Hãy ngừng ngay những suy nghĩ này ngay từ hôm nay nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Bình luận 0

Không ai thích nói dối. Khi chúng ta bị lừa dối, chúng ta sẽ cảm thấy bị phản bội và bị xúc phạm. Nhưng sự thật là chúng ta đang tự lừa dối mình mỗi ngày, hạn chế bản thân sống một cuộc sống mà chúng ta xứng đáng có được và ngăn cản thành công trong tương lai.

Dưới đây là 9 lời bạn tự lừa dối bản thân mỗi ngày và cách mà nó phá hủy cuộc sống của bạn. Hãy ngừng ngay những suy nghĩ này ngay từ hôm nay nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

1. Tôi là nạn nhân của quá khứ.

Bạn không phải là nạn nhân của quá khứ mà đã trở thành nạn nhân của hiện tại vì chính quá khứ ấy. Tất nhiên, những hành động trước đó đã định nghĩa con người bạn. Nhưng việc cứ ám ảnh bởi quá khứ và không ngừng phân tích những gì đã xảy ra chỉ dẫn đến những sai lầm tồi tệ hơn. Quá khứ sẽ đeo bám bạn nếu bạn cho phép nó.

Hãy nhớ rằng: Sống trong quá khứ chỉ khiến bạn rời xa thực tại.

2. Tôi quá già để làm điều đó.

Bạn không bao giờ là quá già để thực hiện bất cứ điều gì!

Nelson Mandela trở thành tổng thống khi ông 76 tuổi.

Leonardo Da Vinci đã vẽ bức họa nàng Mona Lisa năm 51 tuổi.

Đại tá Sanders khai trương nhà hàng gà rán KFC đầu tiên ở tuổi 61.

Luôn có những người đạt được những thành tựu đáng kể khi tuổi tác có vẻ như đang chống lại họ. Nếu bạn nghi ngờ bản thân và nghĩ rằng mình quá già, mình không còn nhiều thời gian, thì bạn sẽ mất đi sự tự tin và năng lực nhận biết tiềm năng của chính mình.

Hãy nhớ rằng: Bạn không bao giờ quá già/quá trẻ để hoàn thành sự nghiệp của chính mình.

3. Tiền là tất cả.

Đừng để bản thân rơi vào tâm trạng thất bại ngay từ lúc bắt đầu. Tiền không nên là mục tiêu chính của bạn. Tuy nhiên, từ bỏ nó hoàn toàn cũng không phải là một lựa chọn tốt. Bạn xứng đáng có được tất cả mọi thứ mà bạn ước mơ.

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và để cho bản thân mơ về điều gì đó lớn hơn và tốt đẹp hơn.

4. Khi tôi đạt được điều đó, tôi sẽ có được hạnh phúc.

Hạnh phúc sẽ không đến khi bạn đạt được mục tiêu. Cảm giác của niềm vui và sự hài lòng sẽ chỉ là điều tạm thời và thoáng qua.

Hãy thử cảm nhận hạnh phúc mà không đưa ra cho mình những yêu cầu khó khăn để hoàn thành. Hãy hạnh phúc ngay từ trong tâm hồn, từ những điều bình dị và nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

5. Tôi có thể làm điều đó sau.

Đây có lẽ là lời nói dối phổ biến nhất mà chúng ta tự lừa dối chính mình. Vấn đề là, chúng ta sẽ không bao giờ biết chúng ta sẽ mất bao lâu mới thực sự làm điều đó, thậm chí là bỏ trôi nó cũng nên. Một ngày nào đó, khi bạn thức dậy, bạn chợt nhận ra không còn thời gian cho những gì bạn thực sự muốn làm. Không ai nắm giữ hay biết trước được tương lai cả.

Nếu bạn chờ đợi thời điểm hoàn hảo, khi tất cả mọi thứ đều an toàn và chắc chắn, thời điểm đó sẽ không bao giờ đến. Hãy nhớ rằng: Việc hôm nay chớ để ngày mai, bạn nhé!

6. Tôi là kẻ thua cuộc vì mọi nỗ lực đều thất bại.

Hãy từ bỏ việc mong đợi cuộc sống của bạn sẽ như thế nào và bắt đầu tập trung vào những gì bạn đang có. Hãy nhớ rằng, một điều gì đó không diễn ra theo ý muốn của bạn, không có nghĩa là bạn chẳng đạt được bất cứ điều gì. Và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Thành công đến từ một loạt những bước nhỏ hàng ngày - những hành động và quyết định của bạn sẽ dần dần đưa bạn tới các mục tiêu của mình.

7. Chẳng ai hiểu được tôi.

Không chỉ riêng bạn, hầu hết mọi người đều nghĩ như vậy. Hãy ngừng suy nghĩ rằng chẳng ai hiểu được bạn chỉ vì họ không đồng ý với bạn.

Mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau và đôi khi lắng nghe người có quan điểm khác biệt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình.

8. Tôi không phải họ... tôi chẳng thể làm được điều đó.

Mỗi người chúng ta đều có kỹ năng, năng lực và cá tính khác biệt. Chúng ta có xu hướng so sánh mình với những người có sự nghiệp thành công nhưng lại thường hay bỏ qua thực tế rằng họ có thể bắt đầu từ con số 0 và họ đã làm việc chăm chỉ như thế nào để có được thành công ấy.

Hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực hơn. Hãy tự nhẩm câu thần chú sau: "Nếu họ có thể làm được, tôi cũng có thể làm được."

9. Mặc cảm đang ngăn cản khả năng và nỗ lực của tôi.

Trên thực tế, những gì bạn ghét nhất về bản thân và những gì bạn đang cố che giấu với người khác mới là những điều khiến bạn độc đáo và nổi bật. Hãy nhìn lại bản thân thông qua đôi mắt của một người yêu thương bạn và bạn sẽ thấy bản thân mình thực sự là ai.

Hãy nhớ rằng: những nỗi mặc cảm không xác định con người bạn.

Ngọc Hà (Ohay.tv)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem