Chủ đề nóng

Ấm áp hình ảnh em nhỏ Làng trẻ SOS làm mặt nạ, lồng đèn Trung thu

Khánh Linh - Hoà Nguyễn Thứ hai, ngày 09/09/2019 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (9/9), hàng trăm em nhỏ trong những ngôi nhà của Làng trẻ SOS Thái Bình đã có một trải nghiệm tuyệt vời. Các em đã được hướng dẫn để tự tay làm những chiếc đèn lồng, mặt nạ nhân dịp Trung thu sắp về.
Bình luận 0

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, tại Làng trẻ SOS Thái Bình, Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình phối hợp với Làng trẻ SOS Thái Bình, cùng sự cộng tác của cô giáo Phan Thị Kim Thùy, giáo viên trường Tiểu học Thụy Lương (Thái Thụy, Thái Bình, Chủ nhiệm CLB Mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy) đã cùng các em nhỏ tại làng trẻ có những hoạt động hấp dẫn.

Các em nhỏ được trải nghiệm làm làm mặt nạ giấy bồi dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phan Thị Kim Thùy. Mỗi em được tự tay trang trí tạo ra chiếc mặt nạ và chiếc lồng đèn của riêng mình.

Tại làng trẻ, có cả những em bé dân tộc H'Mông mới đc đón về làng, nói tiếng Kinh chưa sõi mới đầu còn rụt rè sau cũng hào hứng tham gia hoạt động ý nghĩa.

Các em tại Làng trẻ SOS Thái Bình cũng được phá cỗ Trung thu trọn vẹn với người thân và các cô, các mẹ.

Với nhiều em nhỏ, đây cũng là lần đầu tiên em cảm nhận được không khí Tết Trung thu, điều này làm không khí buổi lễ càng trở nên ấm cúng.

Bà Vũ Thị Nga - GĐ Trung tâm TTN Thái Bình cùng lãnh đạo Làng trẻ SOS Thái Bình đã trao 200 cuốn vở và 14 phần quà là bánh trung thu cho 14 gia đình (mỗi gia đình 7 - 9 cháu) trong Làng trẻ SOS Thái Bình để các cháu vui trông trăng.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được tại buổi trải nghiệm đầy thú vị của các em nhỏ Làng trẻ SOS Thái Bình:

Các em ở Làng trẻ được trực tiếp làm ra những chiếc lồng đèn, mặt nạ bằng vật liệu thân thiện với môi trường để phá cỗ, trông trăng.

Các em nhỏ ai cũng thích thú với những sản phẩm mà mình tạo ra trong buổi trải nghiệm.

Có những em nhỏ còn khá bỡ ngỡ được các cô, các mẹ hướng dẫn tận tình để làm ra sản phẩm.

Ai cũng háo hức với không khí Tết Trung thu ngập tràn trong căn phòng nhỏ.

Những chiếc lồng đèn đủ màu sắc được chính các em nhỏ tạo ra bằng những gam màu ngộ nghĩnh.

Mỗi chiếc đèn lồng được hoàn thành chứa đựng cả những mơ ước của các em nhỏ.

Hoạt động này thu hút rất đông các em nhỏ của Làng trẻ SOS tham gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem