Sau Tết đã chán ngấy các món ăn dầu mỡ, bạn có thể thử thực phẩm này: Đậu phụ.
Đậu hủ là thực phẩm truyền thống nổi tiếng.
Loại thực phẩm này chứa nhiều đạm, sắt, canxi và nhiều loại axit amin, ăn nhiều có thể bổ máu, dưỡng da, tăng cường sinh lực.
Nấm có rất nhiều loại, trong đó có nấm sò, nấm hương, nấm kim châm, nấm, nấm rơm,… bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Các loại nấm đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao như vitamin, khoáng chất, protein, và rất giàu dinh dưỡng.
Hai "loại rau" này đều được mệnh danh là "thịt ngon nhất", không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Có thể nói, bạn ăn 1 cân thực phẩm này hơn ăn 10 cân thịt bò hay thịt cừu, 1 là bổ tỳ, 2 là loại bỏ mỡ, 3 tăng cường khả năng miễn dịch.
Đậu phụ và nấm là một sự kết hợp hoàn hảo! Không cần nhiều tiền, bạn có thể có được một cặp “đối tác bổ sung canxi tốt”, mềm hơn, mọng nước hơn, ấm áp hơn và hoàn hảo cho những ngày sau Tết.
Món ăn: Nấm hầm đậu phụ
Nguyên liệu: Đậu phụ chiên, nấm hương, nấm sò, hành củ, ớt xanh, ớt đỏ, dầu hào, nước tương nhạt, tinh bột, gừng, dầu ăn.
Cách làm:
- Đậu phụ chiên khoét 1 lỗ nhỏ trên đậu phụ để đậu ngấm nước hầm hơn.
- Chuẩn bị một lượng nấm sò, nấm hương vừa phải, rửa sạch, vắt kiệt nước. Ớt cắt nhỏ. Gừng, hành củ băm nhỏ.
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành, gừng vào xào thơm rồi cho nấm sò và nấm hương vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước chảy ra. Nên dùng nồi hầm khi làm món hầm, điều này sẽ giúp nguyên liệu có hương vị thơm ngon hơn.
2. Lấy một bát nước, đổ một ít tinh bột, 2 thìa nước cốt gà, một ít nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào và muối rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp đó vào nồi nấm đã xào, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ ngập nguyên liệu, đun trên lửa vừa và nhỏ trong 15 phút.
- Hầm nấm khoảng 15 phút là nấm gần chín thì cho đậu phụ chiên vào (vì đậu phụ chiên đã chín sẵn nên chỉ cần cho vào trước khi ăn 10 phút. Nếu cho quá sớm đậu sẽ quá nhừ. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 10 phút để đậu hũ chiên thấm nước súp.
- Sau khi tắt bếp, rắc một ít ớt xanh và ớt đỏ lên trang trí, đảo đều. Mùi thơm của món ăn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
- Đậu hũ chiên và nấm nấu chung như thế này, mềm, mọng nước, thơm ngon, bổ dưỡng, thơm ngon hơn thịt lợn kho, dễ làm.
Món ăn cũng có dinh dưỡng toàn diện, người già và trẻ em ăn nhiều để bổ sung canxi và não.
Lưu ý khi chế biến món ăn:
Đậu phụ chiên nêndùng kéo khoét một lỗ nhỏ để khi nấu canh sau sẽ thấm gia vị hơn, cắn một miếng sẽ thấy mềm, ngon ngọt, gây nghiện.
Chúc bạn thành công khi chế biến thực phẩm này thành món ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.