An ninh lương thực
-
Năm 2023, theo dự báo của USDA, sản lượng gạo của châu Phi trong niên vụ 2022/2023 dự báo đạt 24,3 triệu tấn, tăng 1,7% so với niên vụ 2021/2022. Tuy nhiên, sản xuất gạo của châu Phi dự báo sẽ chưa bắt kịp được mức tăng trưởng về nhu cầu tiêu thụ gạo của người dân và gia tăng dân số của khu vực...
-
Theo HoREA, đối với "đất chuyên trồng lúa nước" cần được "quản lý nghiêm ngặt mục đích sử dụng đất" là rất cần thiết, nhưng sau khi đã bảo đảm vững chắc an ninh lương thực thì cũng không được "trói tay" cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
-
Tại sao nông dân Trung Quốc thích bán lúa mì xanh với giá 1.500 nhân dân tệ (khoảng hơn 5 triệu đồng) mỗi mu (khoảng 100m2 đất) thay vì đợi lúa mì chín?
-
AI và Big Data đã và đang cải thiện nhiều mặt trong ngành nông nghiệp tại khu vực Đông Nam Á…
-
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan tại Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 hệ thống lương thực thực phẩm bền vững, tổ chức tại Hà Nội.
-
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các nước trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt thông qua chương trình hợp tác Nam – Nam và hợp tác ba bên về nông nghiệp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định.
-
"Việt Nam không chỉ sản xuất phục vụ 100 triệu dân, mà sẽ là nhà cung cấp lương thực minh bạch, trách nhiệm, bền vững", Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết tại họp báo giới thiệu Hội nghị toàn cầu lần 4 về Hệ thống Lương thực, thực phẩm bền vững, ngày 18/4.
-
Trong tháng 3, chỉ số giá lương thực thế giới giảm tháng thứ 12 liên tiếp và hiện giảm 20,5% so với mức cao kỷ lục một năm trước sau cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine.
-
Trung Quốc, nước nhập khẩu ngô và đậu tương lớn nhất thế giới, dường như cuối cùng đã thừa nhận tiềm năng của việc ứng dụng cây trồng biến đổi gen làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.
-
Một nghiên cứu về quy trình chỉnh sửa gen dự đoán kỹ thuật CRISPR/Cas có tiềm năng trở thành “cứu tinh” của cây lúa trước những thách thức về biến đổi khí hậu và nhu cầu tiêu thụ lương thực tăng cao.