Chủ đề nóng

Ảnh: Đàn gà khổng lồ bên dòng sông Hương

Thứ sáu, ngày 27/01/2017 18:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những con gà khổng lồ được tạo hình bắt mắt trưng bày tại công viên Lý Tự Trọng, bên bờ Nam sông Hương (Thừa Thiên - Huế) đang thu hút sự chú ý của người dân.
Bình luận 0

Năm nay, Công viên Lý Tự Trọng bên bờ sông Hương tiếp tục là địa điểm được UBND TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) chọn tổ chức hội vui xuân. Ngoài việc bố trí các loại hoa trang trí khắp công viên từ cầu Phú Xuân đến Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã tạo hình 10 con gà khổng lồ sắp đặt khắp công viên tạo điểm nhấn, biểu trưng cho năm Đinh Dậu.

Phần đầu gà được trang trí theo kiểu gà kiến, còn gọi là gà Bình Định - giống gà nội địa của Việt Nam được nuôi ở một số tỉnh miền Trung.

Cặp gà trống khổng lồ cao hơn 2m, tướng oai vệ đặt ở bên phải Bia Quốc học Huế.

Chú gà trống cao 3 m đặt trên đống rơm có thể cất tiếng gáy.  

Đàn gà đầy đủ trống, mái và gà con. Những con gà này được các nghệ nhân tạo hình bằng xốp mềm.

Mô hình gà con được trưng bày trong công viên bên bờ sông Hương. Những con gà này đều được làm bằng xốp mềm, khung thép. 

Ngoài việc bố trí đàn gà khổng lồ, hoa trang trí, Trung tâm Công viên cây xanh Huế cũng tạo nên các tiểu cảnh quen thuộc với đời sống ngày Tết.

Trẻ con thích thú với tiểu cảnh nấu bánh chưng ngày Tết được bố trí trong khuôn viên Hội vui xuân Huế 2017.

Hình tượng đoàn tàu được trang trí các giỏ chậu hoa thu hút các bạn trẻ đến chụp ảnh lưu niệm.

Võ Thạnh (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem