Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM
-
Hàng giả, hàng nhái, hàng chứa chất cấm được quảng cáo vô tội vạ, rao bán tràn lan, rồi đẩy giá lên trời đang là thực tế của thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) hiện nay. Tuy nhiên, theo ngành chức năng, việc xử lý các sản phẩm này vô cùng khó khăn...!
-
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, Bộ Y tế không đưa ra được ngưỡng an toàn đối với người sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc, vì thế, không có cơ sở để xử lý, tiêu hủy.
-
Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của các đội kiểm tra, thanh tra, giám sát thường xuyên về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM thời gian vừa qua. Nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều cơ sở cố tình lách luật, trốn luật để kinh doanh thực phẩm "bẩn", trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
-
Trong đợt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm cho Tết Nguyên đán 2021 vào cuối tháng 1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm và cả công tác kiểm dịch.
-
Nằm trong các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa kiểm tra đột xuất và lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại một số chợ lớn trên địa bàn.
-
Từ nay đến cuối năm 2020, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ sử dụng test nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.
-
Chiều 1/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã cung cấp thông tin xung quanh việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn thành phố.
-
Theo xác minh của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đã có 1.290 khách hàng tại TP.HCM mua 1.559 hộp pate Minh Chay qua hình thức online trong tháng 7 và 8.
-
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM kêu gọi người dân không ăn thịt chó vì nguy cơ cho sức khỏe, chưa kể chó còn thân thiết như bạn của con người.
-
Cơ sở chế biến thực phẩm ở quận 12 bị phát hiện tẩy trắng hơn hai tấn lòng heo bẩn bằng oxy già trước khi tung ra thị trường.