Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.
Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.
Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.
Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.
Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.
Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20' để bánh nở cố định.
Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15'. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3' rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.
Cách hấp kiểu này, bánh sẽ nở xốp mà không bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.