Nguyên liệu:
-
300g bột làm bánh
-
80g bơ lạt, 80g đường, chút bột màu tím, chút bột
matcha,
-
35ml dầu bắp, 50g trứng
Cách làm:
-
Cho bơ, dầu ngô, đường vào thố to, dùng máy đánh trứng
đánh bông cứng
-
Trứng đà đập vào bát nhỏ, khuấy nhẹ cho tan
-
Trứng gà chia thành từng phần nhỏ, cho vào bát bơ đường
làm 3 lần, đánh ở mức độ vừa
-
Chi hỗn hợp bơ trứng đã đánh làm ba phần. Một phần
thêm chút màu tím và bột. Một phần trộn cùng bột và bột match. Một phần chỉ trộn
với bột.
-
Bột sau khi nhào kỹ, cho vào từng túi bóng, đặt vào tủ
lạnh 30 phút để bột nghỉ. Sau đó mang ra cán mỏng chừng 0,5cm
-
Bạn có thể dùng chuôi bắt bông kem để tạo hình cho
bánh quy. Để bánh có hình nút áo, bạn chỉ cần dùng dầu tăm tạo 4 lỗ tròn nhỏ
trên mặt bánh
-
Vì đế bánh khá mỏng, bạn chỉ cần nướng bánh ở 170 độ C
trong 10 phút là bánh chín
Hàn Giang (Hàn Giang)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.