Chủ đề nóng

Báo Anh đưa tin vụ người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 02/03/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một loạt các tờ báo của Anh tối ngày 1.3 đăng tải bài viết về vụ người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tại một tòa chung cư ở Việt Nam.
Bình luận 0

Bé gái bám trên ban công tầng 12A.

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, khi đó đang lái xe tải đi giao hàng ở gần đó thì nhìn thấy bé gái treo lơ lửng ở ban công tòa nhà cao tầng, báo Anh Daily Mail viết.

Tài xế đã có gia đình và một con nhỏ, bước ra khỏi xe tải theo bản năng, chạy lên mái tôn, chọn vị trí để đỡ bé gái rơi từ trên cao xuống.

Video do camera ghi lại, cho thấy cảnh bé gái tuột tay rơi từ trên cao xuống. Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh tuy không đỡ được hẳn, nhưng đã chạm được tay vào bé gái, có tác động vừa đủ để giúp bé gái sống sót.

Khoảnh khắc tài xế Mạnh nỗ lực cứu lấy bé gái.

“Tôi đang ngồi trong xe, chờ đưa đơn hàng đến cho khách hàng ở tòa đối diện thì nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Tôi tưởng có đứa trẻ bị bố mẹ mắng”, Mạnh nói với truyền thông địa phương. “Tuy nhiên, tôi nghe thấy có tiếng người kêu cứu. Tôi nhoài đầu khỏi xe, thấy bé gái đang bám vào thành ban công. Tôi liền chạy ngay đến tìm cách tới vị trí tốt nhất để đỡ bé gái”.

Mạnh đứng trên mái tôn, bị trượt chân vào đúng lúc bé gái rơi xuống. Nhưng vẫn kịp với tay đỡ bé gái. Cú rơi từ trên cao dẫn đến cả Mạnh và bé gái lún sâu xuống mái tôn.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh ôm lấy bé gái. Em bé được đưa đến bệnh viện Nhi Trung ương và được chẩn đoán bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh.

Mạnh được coi là người hùng, bị thương nhẹ ở tay. Trả lời với truyền thông địa phương, Mạnh nói anh hành động theo bản năng, vì mình cũng có một con gái 2 tuổi.

“Lúc đó tôi không hề nghĩ gì nhiều. Tôi nhìn thấy em bé và ngay lập tức nghĩ đến con gái ở nhà và tìm cách cứu em bé”, Mạnh nói. “Mọi chuyện xảy ra chỉ trong một phút. Tôi không tin là mình đã làm được”.

“Tôi không coi mình là người hùng. Tôi chỉ muốn làm điều tốt đẹp”, Mạnh chia sẻ.

Bài viết đăng tải trên báo Anh nhận được sự ca ngợi của cư dân mạng. Tài khoản Billybob1011 ở Northampton viết: “Người đàn ông tuyệt vời, câu chuyện ấn tượng. Làm tốt lắm. Chúa phù hộ anh”.

Một cư dân mạng khác viết: “Đúng là điều thần kỳ. Câu chuyện hết sức xúc động”. Người thứ ba viết: “Anh ta đã cứu mạng em bé. Anh ta là người hùng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem