Chủ đề nóng

Bão corona: Đổ xô "khoe" ảnh tủ lạnh tích trữ thực phẩm 2 tuần không ra khỏi nhà

Thứ sáu, ngày 14/02/2020 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, bức ảnh chụp tủ lạnh của một số người trẻ trong những ngày “ẩn thân” không ra khỏi nhà từ Tết đến giờ giữa bão dịch khiến mạng xã hội "choáng" và bàn luận sôi nổi.
Bình luận 0

Sự xuất hiện của dịch viêm phổi do nhiễm virus corona mới đã làm hỏng không khí đón Tết của toàn dân Trung Quốc. Đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, mặc dù đã đến ngày quay lại thành phố làm việc, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn nghỉ phép ở nhà để tránh bị lây nhiễm dịch bệnh. Khoa trương nhất là có một số người đã không ra khỏi nhà trong 12 ngày từ đêm giao thừa đến nay. "Cảm ơn mẹ, tủ lạnh lài đầy ắp đồ rồi." "Tủ lạnh chưa bao giờ nhiều đồ như vậy." "Thật ấm lòng khi nhìn cái tủ lạnh đủ đồ như thế." … Gần đây, có rất nhiều bạn trẻ đã đăng bức ảnh chụp tủ lạnh của mình trong những ngày “ẩn thân” giữa dịch bão, khiến mạng xã hội Trung Quốc bình luận sôi nổi.

Bức ảnh khoa trương này được chụp bởi một cô gái 29 tuổi đến Thành Đô, Tứ Xuyên. Theo cô cho biết, trong những ngày gần đây, do sự quản lý chặt chẽ của chính quyền địa phương các nơi, mỗi lần mua thực phẩm đều là do các cử hàng giao trực tiếp đến cổng của khu dân cư, sau đó người dân chỉ xuống sân nhận, toàn bộ quá trình sẽ tránh tiếp xúc với bất kỳ ai. Mặc dù vậy, để tránh rắc rối, cô gái trẻ đã mua rất nhiều thực phẩm chất kín toàn bộ tủ lạnh để tránh phải ra ngoài.

Đây là tủ lạnh của Tiểu Đỗ, một cô gái 27 tuổi ở Chu Sơn, Chiết Giang. Tiểu Đỗ là nhân viên y tế tại một bệnh viện địa phương. Dịp Tết năm nay, do cô phải trực ban mỗi ngày, lượng công việc khá lớn. Mẹ cô lo lắng rằng cô sẽ không ăn uống tốt nên đã chuẩn bị đầy đủ thực phẩm nhét kín tủ lạnh ở nhà. "Mặc dù tôi rất mệt mỏi trong công việc, nhưng mẹ luôn quan tâm tôi như vậy khiến tôi luôn cảm thấy rất hạnh phúc. Mỗi lần mở tủ lạnh đều cảm thấy xúc động."

"Những thực phẩm trong tủ lạnh chứa đầy tình yêu từ mẹ và cha. Trong những lúc này, bạn sẽ biết ai yêu bạn thật sự  ..." Một cư dân mạng đã đăng bức ảnh tủ lạnh nhà mình kèm dòng chữ nhận về nhiều lượt like đồng tình. 

Cô gái Tiểu Tiền, 29 tuổi ở Nam Kinh, Giang Tô, đã không ra khỏi nhà 12 ngày kể từ đêm giao thừa. Tuy nhiên, tủ lạnh của cô vẫn được nạp đầy đủ. "Để tránh đi ra ngoài, tôi đã mua rất nhiều thực phẩm. Vì nhiệt độ ngoài trời tương đối thấp, tôi thường để chúng ở ban công." Tiểu Tiền  nói rằng cô và gia đình thường sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh để nấu ăn trước, sau đó mới chuyển dần đồ từ ban công vào.

"Mặc dù còn vài ngày nữa phải quay lại đi làm, nhưng tôi vẫn muốn xin ở nhà làm việc, vì vậy chắc chắn sẽ rất hữu ích khi lưu trữ nhiều thực phẩm cần thiết." Xiao Qian cho biết vì trước đó cô đã mua hơn 2.000 nhân dân tệ (~ hơn 6 triệu đồng) tiền thức ăn ở siêu thị, mà nhà lại ít người, nên tính ra chỗ thực phẩm ở nhà vẫn có thể ăn thêm sáu hoặc bảy ngày nữa.

Tất nhiên, ngoài thực phẩm trong tủ lạnh, có rất nhiều bạn trẻ đã chuẩn bị nhiều vật dụng khử trùng khác nhau tại nhà.

S.S (Theo NewQQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem