Bắp bò hầm khế cho ngày đông giá

Chủ nhật, ngày 26/12/2010 06:44 AM (GMT+7)
Dân Việt - Bát canh bắp bò hầm khế nóng hổi với vị ngọt, chua nhẹ sẽ giúp bạn quên đi những cơn gió lạnh trong ngày đông giá rét.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Bắp bò, một quả khế chua, 1 củ gừng, 5-7 hạt dẻ

Cách làm:

imgimg

- Bắp bò rửa sạch cho vào nồi thêm nước và đun sôi khoảng 5 phút sau đó đổ nước này đi. Bắp bò cắt miếng vừa ăn (bằng hai ngón tay), sau đó ngâm vào bát nước lạnh 5 phút rồi vớt ra.

- Hạt dẻ gọt vỏ, bắp bò thêm khoảng 1 lít nước, gừng gọt vỏ đập dập và hầm nhừ.

- Khế cắt thành hình sao, dày khoảng 5cm.

- Cho khế vào nồi canh khi bò đã mềm, thêm gia vị và đun sôi thêm một lúc nữa.

img
 

Mách nhỏ:

- Đây là món canh cực đơn giản nhưng có hương vị tuyệt vời. Ngoài ra, thêm khế vào bát canh có thể chữa đau rát cổ họng, cảm lạnh, lạnh bụng.

- Món bò hầm khế này còn giúp tăng cường tiêu hóa và rất tốt khi ăn mùa đông.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem