Bí đỏ xào lòng trắng trứng – món ngon mùa thi

Thứ ba, ngày 15/05/2012 06:42 AM (GMT+7)
Dân Việt – Đừng ngại ngần cho con bạn ăn trứng vào các mùa thi. Thêm chút bí đỏ hay ngô ngọt, đây đều là những thực phẩm tốt cho não, giúp bé có thể nhớ lâu, cần cho những ngày thi sắp đến.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 200g bí đỏ, 1 nắm nhỏ hạt ngô ngọt.

- 2 quả trứng gà, ít rau mùi hoặc cải mầm

- 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 thìa dấm táo, chút gia vị

img
 

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông, sau đó cho vào nồi hấp 3-5 phút và mang ra để nơi thoáng mát.

- Cho ít dầu ô liu vào chảo chống dính, thả bí đỏ vào, đảo đều, chú ý thật nhẹ tay để bí đỏ ngấm dầu mà không nát.

- Trứng gà luộc chín, chỉ lấy lòng trắng, cắt miếng nhỏ

- Ngô ngọt cũng xào qua với dầu ô liu cho chín

- Trộn đều bí đỏ với trứng gà, ngô ngọt, thêm dấm táo, gia vị, nếu ăn được thì cho chút mù tạt.

- Khi ăn trang trí thêm ít ray mùi hoặc cải mầm cho món ăn thêm sinh động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem