Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhưng để làm hành muối, kiệu muối đúng chuẩn giòn chua, không hăng, không váng nhớt cũng không phải dễ dàng nếu không có bí quyết riêng.
Dân Việt sẽ hướng dẫn làm hành muối, muối trắng, giòn, lâu bị ủng như sau:
- 2 kg kiệu
- 240 gr muối hột
-350 gr đường cát
- 350 gr đường phèn
- 10 gr phèn chua
- 1 chai dấm
- Kiệu rửa sạch để ráo.
- 3 lít nước + muối hột hoà tan bỏ kiệu vào ngâm 24 giờ
- Ngâm muối xong rửa lại cho sạch.
- 3 lít nước + phèn chua hoà tan cho kiệu vào ngâm 6 giờ
- Ngâm phèn xong cũng rửa lại cho sạch rồi đem phơi nắng tầm 4 giờ ( nếu nắng to).
- Lặt sạch kiệu, cắt đầu đuôi.
- Lấy 1 tô dấm bỏ kiệu vào rửa sạch.
- Cho kiệu vào cái thau cho 350gr đường cát vào trộn đều, đậy kín để nơi thoáng 2 ngày.
- Sau 2 ngày nấu 700ml dấm + 350gr đường phèn và lấy luôn lượng nước đường ướp với kiệu cho vào, nấu sôi để nguội.
- Xếp kiệu vào hũ, nước dấm đường nguội cho vào kiệu đậy kín hũ kiệu lại.
- Sau 3 ngày là ăn được, nếu ai thích chua thì để thêm vài ngày và thử thấy độ chua ưng ý thì cho vào tủ lạnh.
- Hành lột vỏ sạch 1kg
- 200 gr muối hạt
- 400gr đường
- Dấm
- Quả tắc 1kg
- Hành rửa sạch để ráo
- Tắc cắt đôi vắt nước, bỏ hạt lấy vỏ luôn.
- Cho hành đã ráo nước vào thau nước tắc, vỏ tắc trộn đều, cho muối hột vào luôn. Ngâm hành, tắc, muối qua đêm.
- Lấy 1ít dấm rửa lại hành.
- Nấu 700ml dấm + 400gr đường để nguội.
- Cho hành vào hũ, nước dấm đường nguội đổ vào, lấy vật gì chặn lên hành cho hành không bị nổi lên mặt và đậy kín.
- Bỏ nhiệt độ phòng 3 ngày là hành chín cho vô tủ lạnh, cũng như kiệu thích chua hơn thì để thêm bên ngoài.
Chúc các bạn thành công!
* Món ăn và hình ảnh do bếp Trần Huyền thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.