Clip: Độc đáo tôm ướp bia bọc dừa, món lạ cho mâm cơm ngày Tết

Thứ sáu, ngày 05/02/2021 14:37 PM (GMT+7)
Hãy theo dõi cách làm món tôm ướp bia bọc dừa để thêm vào danh sách món ăn ngon miệng nhà mình nhé!
Bình luận 0

Sự kết hợp độc đáo giữa tôm với bia và thêm chút dừa sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên.

Nguyên liệu làm tôm ướp bia bọc dừa

- 24 con tôm tươi

- 1 quả trứng gà

- 2/3 cốc bia

- ½ thìa cà phê bột nở

- ¼ chén bột mì đa dụng

- 1 chén bột mì đa dụng

- 2 chén dừa nạo

- 1 chén bột mì

- 3 chén dầu ăn

Cách làm tôm ướp bia bọc dừa 

- Tôm khi mua về, làm sạch và bóc vỏ chừa lại đuôi tôm.

- Trộn đều trứng gà, ½ chén bột mì, bia và bột nở vào một cái bát vừa.

- Để bột mì trộn cùng với dừa và bột mì đa dụng vào 2 cái bát riêng

- Nhúng từng con tôm lần lượt vào các bát chứa bột mì đa dụng, hỗn hợp trứng gà với bia và bột mì trộn với dừa rồi xếp lên khay có lót giấy sáp. Cho vào tủ lạnh để trong 30 phút.

- Bắc một nồi dầu lớn lên bếp, đun nóng dầu đến nhiệt độ 175℃.

- Chiên tôm ngập dầu theo từng mẻ, chiên từng mặt trong khoảng 2-3 phút cho đến khi tôm chín vàng.

- Dùng kẹp gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi cùng với nước chấm.

Clip: Độc đáo tôm ướp bia bọc dừa, món lạ cho mâm cơm ngày Tết - Ảnh 2.

Chúc các bạn thành công!

Hà Hoa (Theo ALLRECIPES) (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem