Chủ đề nóng

Bình Định: Hàng trăm nhà dân bị ngập 1m trong nước lũ

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 28/10/2020 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của bão số 9, mực nước lũ lên nhanh gây ngập 400 nhà dân ở xã An Hòa, huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định.
Bình luận 0

Ngày 28/10, ông Phạm Văn Nam - Bí thư Huyện ủy An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết hiện, trên địa bàn, lượng mưa và gió có giảm, nhưng nước trên thượng nguồn huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) đổ xuống nhanh.

Theo đó, có khoảng 400 hộ dân của 2 thôn Vạn Long, Vạn Khánh (xã An Hòa) bị ngập sâu khoảng 1m. Địa phương cũng đã cử lực lượng xuống để hỗ trợ người dân di dời.

Bình Định: Hàng trăm nhà dân bị ngập 1m trong nước lũ - Ảnh 1.

Nước lũ gây ngập ở xã An Hòa, huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định

Theo ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, hiện tất cả các hồ đã tháo, mở tràn xả lũ, phát dọn cây cối trên thân đập, nạo vét rãnh tiêu nước... Ngoài ra, địa phương đã tiến hành triển khai tổ chức di dời 3.108 người dân đến các công trình kiên cố như trụ sở UBND xã, phường, các trường học, nhà hộ dân trên địa bàn để tránh trú bão.

Bình Định: Hàng trăm nhà dân bị ngập 1m trong nước lũ - Ảnh 2.

Tỉnh Bình Định đã xuất hiện lũ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã làm việc với lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn, địa phương nằm gần tâm bão đi qua nhất trên địa bàn tỉnh.

Ông Dũng yêu cầu đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân ở các điểm di dời, tránh trú bão, phối hợp với các ngành chức năng huy động lực lượng, phương tiện tập trung vào các nhiệm vụ cấp bách nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng nguy hiểm của bão đi qua, nhất là các vùng trũng, thấp, các điểm neo đậu tàu cá; ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng ứng cứu người dân khi có yêu cầu.

Bình Định: Hàng trăm nhà dân bị ngập 1m trong nước lũ - Ảnh 3.

Người dân tỉnh Bình Định yên tâm trong khu tránh bão.

Với các khu tránh trú tập trung cho người dân, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu phải đảm bảo các điều kiện đầy đủ, nhất là các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân đang ở đây, tuyệt đối không để trường hợp nào về lại nhà khi bão chưa tan. Đồng thời, địa phương phải cử y bác sĩ, đến chăm sóc sức khỏe cho các cụ già, trẻ em, phòng có việc đau ốm xảy ra.

Ông Hồ Đắc Chương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Bình Định cho biết hiện, mực nước trên các hồ chứa đang lên rất nhanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem