Khi ăn hoa chuối, người ta thường ăn lá bẹ, còn bỏ bộ phận hoa chuối bên trong.
Tuy nhiên, bạn có thể chế biến bộ phận này thành món ngon cực hấp dẫn. Ngoài việc chế biến được thành món ăn ngon, bộ phận này cũng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như rối loạn tiêu hóa, đái tháo đường, chống trầm cảm...
Khi ăn hoa chuối, người ta thường ăn lá bẹ, còn bỏ bộ phận quả non đi. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến chúng thành món ngon cực hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món hoa chuối chiên giòn như sau:
- Chọn những hoa chuối non hoặc không quá già, tách từng bông ra rồi bỏ phần nhuỵ đi (phần này cứng và chát).
Chọn những bông non
Bỏ phần nhuỵ cứng
- Ngâm luôn bông chuối vào nước pha chanh muối tránh bông chuối bị thâm.
Ngâm nước chanh pha muối để bông chuối trắng
- Pha bột chiên giòn, nhúng sơ bông chuối vào rồi chiên giòn.
Phủ 1 lớp bột chiên giòn mỏng
Chiên lên
- Nếu muốn bạn có thể làm sốt chua ngọt từ me, đường, dầu hào, tương ớt để rim bông chuối chiên vì món này ăn rất đưa cơm. Món này còn được gọi là cá cơm chay trong menu các món chay.
Thành phẩm giòn tan, thơm nức, nhìn như cá cơm chiên vậy
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon! *Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.