Bộ phận này của con gà giàu collagen bậc nhất, "thần dược làm đẹp da" giúp chị em xóa nếp nhăn

Gia Vi Thứ tư, ngày 27/12/2023 08:22 AM (GMT+7)
Bộ phận này của con gà tưởng chỉ toàn xương mà lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giúp da căng mọng.
Bình luận 0

Chân gà bộ phận toàn xương nhưng lại là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị dai giòn hấp dẫn. 

Nhưng ít ai biết rằng bộ phận này cung cấp khá nhiều collagen cho chị em và rất bổ dưỡng. 

Không chỉ là món ăn vặt dai dai giòn giòn vui miệng mà chân gà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giúp da, móng, tóc bóng khỏe đẹp nhờ cung cấp một lượng lớn collagen và chondroitin sulfate... có trong thành phần chân gà.

Bộ phận này của con gà giàu collagen bậc nhất, được ví như "thần dược làm đẹp da" giúp chị em xóa nếp nhăn - Ảnh 1.

Nhưng ít ai biết rằng bộ phận này cung cấp khá nhiều collagen cho chị em và rất bổ dưỡng.

Đặc biệt protein trong bộ phận này có tới 70 - 80% là collagen, một tỷ lệ rất cao. Bằng chứng cho thấy rằng lượng collagen có thể cải thiện độ ẩm, độ nhám và độ đàn hồi của da bạn. 

Bộ phận này có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau nhưng món ăn "hot trend" phải kể đến chân gà sốt Thái. Dân Việt giới thiệu cách làm món này như sau:

Nguyên liệu gồm:

- 2 kg chân gà rút xương

- 10 cây sả

- 4 - 5 quả xoài xanh Đài Loan

- Rau răm

- Tỏi, riềng, gừng

- Bột ớt Hàn Quốc

Bộ phận này của con gà giàu collagen bậc nhất, được ví như "thần dược làm đẹp da" giúp chị em xóa nếp nhăn - Ảnh 2.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế chân gà

- Cho 2 kg chân gà bóp cùng chút muối, giấm hoặc rượu trắng rồi rửa lại cho sạch. 

- Sau đó, bỏ thêm một ít cây sả đập dập, 1 củ gừng đập dập rồi đem luộc chân gà trong khoảng 5 phút cho chín.

-  Khi chân gà đã chín, vớt ra thau nước đá sạch để ngâm cho chân gà giữ được độ giòn.  

Bộ phận này của con gà giàu collagen bậc nhất, được ví như "thần dược làm đẹp da" giúp chị em xóa nếp nhăn - Ảnh 3.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Sả thái lát mỏng, lấy một ít xay nhỏ cùng với tỏi và riềng.

-  Xoài cắt khúc vuông vừa ăn

- Rau răm rửa sạch, để ráo nước  

Bộ phận này của con gà giàu collagen bậc nhất, được ví như "thần dược làm đẹp da" giúp chị em xóa nếp nhăn - Ảnh 4.

Bước 3: Làm sốt Thái

- Đổ 1,5 gói Lẩu Thái ra tô Cho vào 1 chén nhỏ nước lọc, 6 muỗng đường và khoáy đều cho tan.

-  Phi thơm sả, riềng và tỏi đã xay. 

- Sau đó cho hết phần nước sốt vào, đun sôi ở lửa nhỏ cho nước sốt sệt lại là được. Thêm một ít bột ớt Hàn Quốc vào trộn đều sau đó đổ ra tô và để nguội ( Tùy sở thích muốn ăn cay nhiều thì có thể cho nhiều bột ớt).

Bước 4: Trộn chân gà

- Cắt chân gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho lần lượt rau răm, xoài, sả vào.

- Cho nước sốt lên trên sau đó trộn đều để các nguyên liệu thấm đều sốt.

- Nếu muốn chân gà thấm vị hơn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. 

Bộ phận này của con gà giàu collagen bậc nhất, được ví như "thần dược làm đẹp da" giúp chị em xóa nếp nhăn - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công chế món ngon từ bộ phận toàn xương này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Gia Vi thực hiện. 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem