Bộ phận ngon nhất của con gà đừng luộc hay kho, đem sốt với nước tương cực ngon, đảm bảo đưa cơm

Kiều Nguyễn Thứ tư, ngày 31/01/2024 11:36 AM (GMT+7)
Đây là bộ phận đắt nhất và ngon nhất của con gà, được nhiều người yêu thích vì thịt mềm, thơm, không béo lại không khô.
Bình luận 0

Đùi là bộ phận ngon nhất của con gà, được nhiều người yêu thích không chỉ nhờ vào sự thơm ngon mà còn nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao bên trong chúng. 

Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. 

Bạn có thể thử chế biến món đùi gà sốt nước tương. Thành phẩm đùi gà với thịt ngọt và thơm phức, ăn kèm cơm nóng rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau:

Bộ phận ngon nhất của con gà đừng luộc hay kho, đem sốt với nước tương cực ngon, đảm bảo đưa cơm- Ảnh 1.

Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.

Nguyên liệu làm đùi gà sốt nước tương: 

- 4 cái đùi gà ( 800-900g)

- 30g bột mì ( bột bắp)

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 2 thìa cafe hạt nêm

- 1 củ tỏi ( 20g)

* Hỗn hợp sốt:

- 1 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tương ớt

- 1 thìa cafe dầu hào

- 1/2 thìa cafe tiêu

- 2 thìa cafe nước mắm.

- 100ml nước lọc

Bộ phận ngon nhất của con gà đừng luộc hay kho, đem sốt với nước tương cực ngon, đảm bảo đưa cơm- Ảnh 2.

Cách làm đùi gà sốt nước tương:

- Gừng gọt vỏ thái sợi, tỏi bóc vỏ băm thật nhuyễn.

- Đùi gà sau khi rửa sạch với nước muối rồi để cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô. Dùng một con dao mũi nhọn xẻ dọc 1 đường giữa đùi gà sao cho không để rách xuống phần da phía dưới, lóc nhẹ lấy phần xương ra.

- Sau khi lóc xương xong ướp vào gà 2 thìa cafe hạt nêm và gừng thái sợi bóp trộn cho gà thấm đều gia vị rồi cho tiếp 30g bột mì vào trộn đều để ướp 15-20 phút.

- Hỗn hợp sốt mình trộn đều hết lại với nhau rồi để qua 1 bên.

- Bắc một cái chảo lên bếp cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, dầu nóng thì cho gà đã ướp đủ 15 phút vào chiên trên mức lửa trung bình nhỏ (lưu ý quay mặt da gà xuống chiên trước) chiên tầm 10 phút tới khi thấy phần da vàng thì trở mặt chiên tiếp 7-8 phút nữa thấy gà vàng đều thì vớt ra.

Bộ phận ngon nhất của con gà đừng luộc hay kho, đem sốt với nước tương cực ngon, đảm bảo đưa cơm- Ảnh 3.

- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho một xíu dầu đủ phi tỏi. Dầu nóng ta cho tỏi băm vào phi cho thơm và vàng nhẹ thì cho hỗn hợp sốt vào, thêm 100ml nước lọc vào cùng, khuấy đều lên rồi mình cho hết gà vào luôn. 

Thỉnh thoảng đảo đều hai mặt cho gà thấm đều hỗn hợp sốt, đun trên lửa nhỏ tới khi thấy hỗn hợp sốt sền sệt thì tắt bếp rồi cắt lát trang trí ra đĩa cùng một ít xà lách. Sau đó rắc lên một lớp mè trắng đã rang sơ lên là hoàn thành.

Chúc cả nhà thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kiều Nguyễn thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem