Hôm nay Dân Việt hướng dẫn bạn làm trân châu bằng hoa quả, pha nước uống ngon tuyệt.
Trân châu là "topping" để ăn kèm tào phớ, trà sữa, chè, sữa chua... được nhiều người yêu thích. Nếu như bạn lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua trân châu làm sẵn thì hoàn toàn có thể tự làm trân châu tại nhà.
Với công thức làm trân trâu sau đây, các bạn sẽ làm được những viên trân châu không chỉ tốt cho sức khỏe mà thẩm mỹ lại cực đẹp, độ ngon vô đối.
- 5gr bột rau câu con cá dẻo (rau câu để tạo độ giòn, xốp)
- 20gr đường (đường để trân châu luộc không bị cứng sau khi cấp đông)
- 180ml nước
2. Cách làm trân châu tươi thanh long
*Nguyên liệu:
- 200gr bột năng
- 5gr bột rau câu con cá dẻo (rau câu để tạo độ giòn, xốp)
- 20gr đường (đường để trân châu luộc không bị cứng sau khi cấp đông)
- 90ml
- 100gr Thanh long đỏ (ép lấy nước cốt)
3. Cách làm trân châu tươi chanh leo
*Nguyên liệu:
- 200gr bột năng
- 5gr bột rau câu con cá dẻo
- 20gr đường
- 90ml nước
- 90ml nước cốt chanh leo
4. Cách làm trân châu tươi trà xanh
* Nguyên liệu
- 200gr bột năng
- 5gr bột rau câu con cá dẻo
- 20gr đường
- 170ml nước
- 10ml siro trà xanh (lấy 2-3gr bột matcha, hoà với 8ml nước sôi để nguội sau đó đánh tan thì được siro)
5. Cách làm trân châu tươi tinh than tre Nhật Bản
*Nguyên liệu
- 200gr bột năng
- 5gr bột rau câu con cá dẻo
- 20gr đường
- 180ml nước
- 1,5gr tinh than tre
Cách làm
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp đường, rau câu, bột năng
Bước 2: Đun sôi nước với hỗn hợp tạo màu
Bước 3: Rót từ từ vào tô bột, vừa rót vừa nhào ngay. Nước rót không được dưới 95 độ. Vậy nên trong quá trình rót thì phải cho sôi lại, đảm bảo nước luôn nóng để bột không bị sống.
Bước 4: Tạo hình viên trân châu mong muốn.
Cách luộc trân châu:
Bước 1:
- Với trân châu mới làm xong: đun sôi 4 phút, tắt bếp ủ 4 phút
- Với trân châu đã cấp đông thì phải rã đông ít nhất 30 phút. Đun sôi 6-8 phút, ủ 6-8 phút.
Bước 2: Xả trân châu với tô nước lạnh hoặc nước đá
Bước 3: vớt trân châu ra, cho siro đường hoặc đường cát trộn đều để không dính vào nhau.
Bảo quản trân châu tươi:
- 90 ngày với nhiệt độ <0
- 5-7 ngày với nhiệt độ < 20
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hương Thái thực hiện
Mời các bạn xem video: Tự làm trà sữa trân châu đường nâu cực ngon
Clip- Tự làm trà sữa trân châu đường nâu cực ngon, tại sao không. (Theo Cooky)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.