Món chè bắp sầu riêng có sự kết hợp của bắp nếp dẻo, thêm sầu riêng béo ngậy và nước cốt dừa thơm thơm, ăn nóng hay lạnh đều ngon.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món chè bắp sầu riêng với công thức sau đây:
Nguyên liệu làm chè bắp sầu riêng
-10 trái bắp nếp
- 2 lít nước
- 400g sầu riêng
- 400ml nước cốt dừa
- 450g đường
- Một ít muối
- 40g bột bắp + 100ml nước
Cách làm chè bắp sầu riêng: Món ăn ngon ngọt dậy mùi thơm gây nghiện của sầu riêng
-Bào mỏng bắp, cho cùi bắp vào nồi với 2 lít nước nấu 15 phút cho nước ngọt và thơm hơn rồi vớt ra
-Thêm bắp bào nấu 20 phút hay đến khi chín là được, thi thoảng nhớ khuấy nếu không sẽ bị dính đáy nồi rồi cháy.
- 400g sầu riêng, tươi hay đông lạnh đều ngon, tán nhuyễn với 400ml nước cốt dừa rồi cho vào nồi trộn nhẹ nhàng cho đều
-Cho thêm 450g đường, điều chỉnh cho vừa miệng nhé, và ít muối nữa cho đậm vị
- 40g bột bắp pha với 100ml nước cho vào chè, trộn đều cho sánh, liu riu thêm 10 phút rồi tắt lửa là xong món chè thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món chè bắp sầu riêng!
* Món ăn và ảnh do bếp Uyên Phương thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.