Chủ đề nóng

Bốt điện bẩn ở Hà Nội bất ngờ “nở hoa”

Hồng Phú Thứ sáu, ngày 28/12/2018 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bốt điện bẩn ở phố Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi… (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được các họa sĩ khoác lên lớp “áo” mới nhằm nâng cao ý thức của người dân
Bình luận 0

Những ngày này, người dân Thủ đô bất ngờ khi thấy những bốt điện tại quận Hoàn Kiếm trước kia thường bị vẽ bậy nay đồng loạt "khoác" lên mình những sắc màu sặc sỡ bắt mắt với nhiều hình vẽ các loài hoa khác nhau.

Không chỉ người dân Thủ đô thích thú, du khách nước ngoài cũng dừng chân ngắm, chụp ảnh những bức tranh thiên nhiên đầy cảm hứng với những loài hoa thân thuộc của Hà Nội.

Anh Nguyễn Văn Thực (trưởng nhóm họa sĩ thực hiện) cho biết, thấy những bốt điện lem nhem, bẩn quá nên mới nảy sinh ý tưởng trang trí các bốt điện giúp người dân nâng cao ý thức.

"Những bức tranh được vẽ trên bốt điện nhằm hạn chế rao vặt, quảng cáo, góp phần thay đổi mỹ quan đường phố", anh Thực nói.

Theo trưởng nhóm họa sĩ, nhóm gồm 5 người. Sau hơn 1 tuần triển khai, đến nay đã vẽ được 50 bốt điện, dự kiến  hoàn hành 70 bốt điện trước Tết Dương lịch.

Trước khi thực hiện, nhóm xin chính quyến cấp phép. Toàn bộ kinh phí trang trí do một công ty chuyên về thời trang tài trợ, anh Thực cho biết.

Mỗi tuyến phố mang chủ đề các loài hoa, phố Tràng Tiền chủ đề hoa hồng, Hàng Khang chủ đề hoa sen…

Để hoàn thiện một bức hình phải mất một buổi.

Những chi tiết nhỏ trên bốt điện như ổ khóa, tay mở đều được vẽ cẩn thận. Các nét vẽ được thực hiện tỉ mỉ, màu sắc sinh động.

Bà Nguyễn Thị Lan (70 tuổi, phố Hàng Khay) cho biết: “Từ ngày các họa sĩ vẽ hoa lên bốt điện, không còn cảnh những bốt điện bẩn làm xấu hình ảnh Thủ đô nữa, tôi rất thích”.

Những bông hoa được trang trí như thật..

Bốt điện nổi bật trên phố, giống như những bức tranh trang trí đường phố ngày giáp Tết.

Flycam: Ngắm tàu Cát Linh- Hà Đông chạy băng băng qua phố phường Hà Nội

Sáng nay 20/9, đoàn tàu Cát Linh- Hà Đông chạy thử nghiệm toàn tuyến xuất phát từ ga Yên Nghĩa đến ga Cát Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem