Chủ đề nóng

Buôn lậu hàng trăm tỷ đồng, Giám đốc Công ty Hà Nội Solar bị bắt

Đức Sơn Thứ sáu, ngày 05/03/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an đã bắt giữ Giám đốc và một nhân viên Công ty Hà Nội Solar để làm rõ hành vi buôn lậu số lượng hàng hóa ước tính có giá trị hàng trăm tỷ đồng.
Bình luận 0

Trang web chính thức của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với He Wen Zhen (SN 1987, quốc tịch Trung Quốc – Giám đốc Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology) và Đỗ Thị Ngọc Mai (Nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology) về hành vi buôn lậu.

Theo cơ quan công an, qua công tác nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology có địa chỉ tại Lô B1, B2,Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Dấu hiệu vi phạm này thể hiện trong việc sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa là tấm pin năng lượng mặt trời. Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được thể hiện từ năm 2020 đến nay, He WenZhen cùng với Đỗ Thị Ngọc Mai đã nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng thực tế là nhập khẩu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Số lượng hàng hóa mà các đối tượng đã nhập lậu ước tính có giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Quá trình khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều vật chứng có liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem