Chủ đề nóng

Cá vược bỏ lò xốt mù tạt thơm nồng ngày cuối tuần

Thứ sáu, ngày 16/11/2012 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày cuối tuần đầm ấm bên gia đình, hãy thử trổ tài cùng món cá vược nướng thơm lừng, rưới nước xốt béo ngậy của kem tươi quyện với mù tạt thơm nồng...
Bình luận 0
 Cá vược bỏ lò xốt mù tạt. Bài và ảnh: Quả táo Vàng

Nguyên liệu (tính cho một suất ăn của người lớn)

- Cá vược tươi: 200g, lọc bỏ da và xương

- Dầu oliu

- 100ml mù tạt vàng, hạt (khoảng 3 thìa)

- Muối tinh, tiêu đen

- 250ml kem tươi

- Vang trắng

 Cá vược sau khi rán vàng hai mặt, bỏ lò nướng cùng mù tạt hạt cho dậy mùi thơm.
Bài và ảnh: Quả táo Vàng

Cách làm

- Cá vược ướp tiêu, muối, 1 thìa dầu oliu, 1/2 thìa vang trắng, 1 thìa mù tạt hạt trong khoảng 15-20 phút cho ngấm đều.

- Bắc chảo, đổ dầu (có thể dùng dầu rán thường hoặc oliu), cho cá vào rán vàng 2 mặt. Để lửa to vừa.

- Cá sau khi rán vàng, cho vào khay nướng có quết qua 1 lớp dầu oliu.

- Bật lò cả trên và dưới, ở 180-200 độ C trong khoảng 2-3 phút cho lò nóng. Phết thêm mù tạt lên bề mặt cá, nướng trong khoảng 5-7 phút.

- Trong lúc nướng cá có thể làm xốt: Cho dầu (hoặc có thể thay thế bằng bơ) vào chảo, phi thơm hành băm nhỏ, rưới chút vang trắng cho dậy mùi. Cho kem tươi, mù tạt hạt vào, quấy liền tay, nêm gia vị vừa ăn, vặn lửa nhỏ. Tới khi xốt sánh sền sệt là được. Trước khi tắt bếp rưới thêm chút vang trắng.

- Cá lấy ra khỏi lò, bày lên đĩa, rưới xốt lên trên. Ăn nóng kèm rau, củ , quả.

Món cá vược bỏ lò rưới xốt kem tươi mù tạt ăn nóng, sẽ đem tới cho bạn một cảm giác mới lạ, khó quên. Bài và ảnh: Quả táo Vàng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem