Cải thảo

  • (Dân Việt) - Việc hoa quả Trung Quốc liên tục bị phát hiện có sử dụng hóa chất bảo quản đã tạo cơ hội để cho hoa, quả trong nước “lên ngôi”.
  • (Dân Việt) - Ngày 26.6, Bộ NNPTNT đã tổ chức Diễn đàn Điều phối thường niên về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) với chủ đề: “Xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn”.
  • (Dân Việt) - Theo Tổng cục Thống kê, số lượng rau, quả nhập khẩu vào nước ta trong những năm gần đây liên tục tăng lên. Song việc kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) đối với mặt hàng này đang rất bị động, gần như thả nổi, nhất là đối với rau, quả nhập khẩu từ Trung Quốc.
  • (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa có báo cáo kết quả kiểm tra chất formaldehyde trên rau ở thị trường Việt Nam sau khi có thông tin việc lạm dụng chất formaldehyde phun lên cải thảo ở Trung Quốc.
  • (Dân Việt) - Ông Phùng Hữu Hào - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) xác nhận: Các thương lái thường dùng chất tẩy trắng “săm-pết” để tẩy thịt ôi thiu thành thịt tươi, mới.
  • Mẫu lê nhập khẩu từ Trung Quốc chứa dư lượng endosulfan, một hoạt chất đã cấm sử dụng ở Việt Nam.
  • (Dân Việt) - Chiều 16.5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT cho biết: Từ tháng 3 đến nay, hầu như không có rau cải thảo của Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.
  • (Dân Việt) - Ngày 15.5, theo tin từ UBND TP.Đà Lạt, trong hơn 1 tuần qua, giá nhiều loại rau Đà Lạt đã tăng lên từ 10% đến trên 50%, có loại tăng gấp đôi.
  • Trước thông tin rau củ Trung Quốc có chứa chất “ướp xác”, theo nhiều tiều thương, người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại rau củ trong nước nên đã đẩy giá thành các loại rau củ Đà Lạt lên mức cao kỷ lục như hiện nay.
  • (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết sẽ kiểm tra toàn bộ rau, quả nhập khẩu từ Trung Quốc (TQ) để ngăn không cho các loại rau bẩn tràn vào Việt Nam.