Chủ đề nóng

Cận cảnh chiếc Land Rover phu quân nữ hoàng Anh tự thiết kế để đưa tang chính mình

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 16/04/2021 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 16 năm, hoàng thân Philip, chồng nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã theo đuổi một dự án bí mật mà ông biết mình sẽ không còn sống để chứng kiến thời khắc nó được sử dụng, đó là khi chiếc Land Rover chở thi hài ông trong lễ tang diễn ra vào ngày 17.4.
Bình luận 0

Trước thời điểm tang lễ diễn ra, hoàng gia Anh lần đầu công bố hình ảnh và video chi tiết về chiếc xe Land Rover do hoàng thân Philip tự thiết kế, theo Daily Mail.

Hoàng thân bắt đầu quá trình thiết kế lại chiếc Land Rover Defender TD5 130 của mình vào năm 2003, năm ông 82 tuổi. Đến năm 2019, chiếc xe đã được hoàn thiện với sự hỗ trợ từ hãng Land Rover.

Chiếc Land Rover Defender TD5 130 đã được chỉnh sửa để chở linh cữu hoàng thân Philip.

Chiếc Land Rover được sửa đổi phần sau để có thể chở quan tài. Chiếc quan tài sẽ được cố định trên xe bằng các chốt kim loại bọc cao su để không bị xê dịch trong quá trình di chuyển từ lâu đài Windstor tới nhà nguyện St George.

Là người xuất thân trong quân ngũ, hoàng thân Philip yêu cầu chiếc Land Rover của mình phải được sơn màu xanh quân đội.

Quan tài được cố định bằng các chốt kim loại trên xe để đảm bảo không xê dịch.

Chiếc xe tiện dụng, cứng cáp được làm bóng, với bánh xe hạng nặng và cấu trúc góc cạnh, thể hiện sự thực tế của Hoàng thân và niềm đam mê của ông dành cho kỹ thuật.

Hãng Land Rover hàng năm vẫn bảo dưỡng đầy đủ cho chiếc xe của hoàng thân Philip, sẵn sàng cho sự kiện tang lễ diễn ra vào ngày 17.4.

Hoàng thân Philip ra đi thanh thản hôm 9.4, thọ 99 tuổi.

Giám đốc điều hành hãng Jaguar Land Rover, Thierry Bollore cho biết: “Chúng tôi vô cùng vinh dự có mối quan hệ rất lâu dài và tốt đẹp trong nhiều thập kỷ với công tước xứ Edinburgh”.

“Chúng tôi rất vinh dự khi chiếc Land Rover mà công tước thiết kế sẽ xuất hiện trong lễ tang ngày 17.4. Công tước là người rất am hiểu về thiết kế và các yếu tố kỹ thuật của xe”, Bollore nói. “Trong các chuyến thăm đến nhà máy, công tước đã tiếp xúc với hàng trăm nhân viên, thể hiện mối quan tâm sâu sắc đến từng chi tiết”.

Cận cảnh chiếc Land Rover được sơn màu xanh quân đội.

Hoàng thân Philip là người rất tin tưởng sử dụng phương tiện di chuyển của hãng Land Rover trong suốt hàng chục năm. 

Năm 2019, hoàng thân Philip khi đó 97 tuổi, điều khiển chiếc Land Rover Freelander dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến hai phụ nữ bị thương.

Hoàng thân Philip dường như bị lóa mắt vì ánh nắng, dẫn đến chiếc xe do ông cầm lái đâm vào một chiếc xe khác. Xe của hoàng thân bị nghiêng. Ông chỉ có thể được giải cứu qua cửa sổ trời ở nóc xe.

3 tuần sau vụ tai nạn, hoàng thân Philip tự nguyện từ bỏ bằng lái xe, do đó ông không bị cảnh sát truy cứu trách nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem