Chủ đề nóng

Căn cứ LHQ ở Mali bị nã đạn cối, 3 người thiệt mạng

Huy Phong (Theo RT/CNN) Thứ bảy, ngày 28/11/2015 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất ba người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương trong vụ tấn công nhằm vào một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) ở miền bắc Mali.
Bình luận 0

Theo hãng tin CNN, vụ tấn công bằng đạn cối xảy ra vào sáng ngày 27/11 (theo giờ địa phương) tại một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) ở miền bắc Mali. Theo CNN, 2 lính giữ gìn hòa bình và một nhà thầu thiệt mạng, khoảng 20 người khác bị thương do vụ tấn công.

“Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày 27/11. Bốn hoặc năm quả rocket đã rơi xuống căn cứ. Hiện chúng tôi chưa có con số người bị thương chính xác", phát ngôn viên Olivier Salgado của lực lượng LHQ tại Mali, nói với hãng tin Reuters.

Binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ tại Mali.

Ông Salgado cho biết chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi các tay súng nổi dậy tấn công, bắt giữ con tin tại một khách sạn hạng sang ở thủ đô của Mali khiến 20 người thiệt mạng, bao gồm nhiều người nước ngoài.

Tình hình bạo lực gia tăng ở Mali đã gia tăng trong những năm gần với sự xuất hiện các các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoạn. Năm 2013, Pháp đã phải đưa quân đội can thiệp vào quốc gia châu Phi này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem