Nguyên liệu:
- 1-1.5kg cá
- 5 cây hành lá xắt nhỏ
- 15ml dầu hào
- 15ml giấm
- 3 quả ớt khô xắt nhỏ
- 2 quả cà chua xắt nhỏ
- 15ml dầu ăn
- 1 nhánh gừng xắt nhỏ
- 4 tép tỏi băm
- 1 lòng trắng trứng
- Muối, hạt tiêu, rượu gia vị vừa ăn
- 2 bát nước
Cách làm:
- Cá rửa sạch, ướp cùng muối, hạt tiêu, lòng trắng trứng và rượu gia vị trong 20 phút.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-08-01/150155250262241-canh-ca-02.jpg)
- Làm nóng dầu trong nồi, cho gừng, tỏi, ớt và cà chua vào xào tới khi thơm.
- Đổ nước vào nồi, nêm thêm dầu hào và giấm, khuấy đều.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-08-01/150155254467037-canh-ca-03.jpg)
- Khi nước sôi lên, cho cá vào nấu tới khi chín thì thêm hành lá rồi tắt bếp.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-08-01/150155256832702-canh-ca-01.jpg)
- Múc ra bát và thưởng thức.
Món cá suối chiên xù cuộn rau tàu bay vừa dễ chế biến, vừa là món ăn dân dã, giản dị mà lại rất ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.