Nguyên liệu
- 300g ngao
- 1 quả bầu nhỏ
- Ít rau mùi, gừng, gia vị
Cách làm:
- Ngao nêm ngâm với nước cùng chút muối 1-2 tiếng hoặc hơn để nhả hết cát
- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột nếu quả già, thái chỉ thật mỏng
- Gừng thái chỉ
- Rau mùi nhặt sạch
- Đặt nồi lên bếp cùng chút dầu ăn. Phi thơm gừng. Thả ngao vào đảo đều cùng chút muối
- Châm nước canh đủ dùng, đợi sôi nêm nếm gia vị lại lần nữa
- Khi thấy ngao dần há hết miệng, thả bầu vào. Vì bầu rất nhanh chín nên lúc này bạn có thể tắt bếp ngay nếu muốn ăn bầu có vị giòn giòn
- Rau mùi thái khúc trang trí cho món canh.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.