Chủ đề nóng

Cặp chân “khủng” của gà Đông Tảo được báo nước ngoài tán tụng

Phúc Nguyên (Theo Amusingplanet) Thứ ba, ngày 23/06/2015 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang Amusing Planet giới thiệu, nét nổi bật nhất của gà Đông Tảo - một giống gà đặc sản của Việt Nam - là ở đôi chân đồ sộ, to chắc và xù xì, nước da đỏ như gà chọi với cặp mào đỏ tía. Đặc biệt, với những con gà phát triển nhanh có thể đạt trọng lượng tới 6 kg và cặp chân to tương đương với cổ tay người.
Bình luận 0

Mới đây, hình ảnh gà Đông Tảo đã xuất hiện trên trang Amusing Planet – một trong những chuyên trang về du lịch lớn nhất thế giới.

Amusing Planet giới thiệu: "Đây là giống gà quý hiếm, đặc sản của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có".

 Đông Tảo - giống gà quý hiếm của Việt Nam trên báo nước ngoài.

Bài báo cũng nhấn mạnh: "Nét nổi bật nhất của gà Đông Tảo ở đôi chân đồ sộ, to chắc và xù xì, nước da đỏ như gà chọi với cặp mào đỏ tía. Đặc biệt, với những con gà phát triển nhanh có thể đạt trọng lượng tới 6 kg và cặp chân to tương đương với cổ tay người".

Ngoài ra, trang tin này còn chia sẻ giá gà Đông Tảo leo thang nhanh chóng mặt trong dịp lễ Tết cổ truyền ở Việt Nam. Là giống gà quý nên chúng trở thành món quà biếu "hot" được săn lùng đặc biệt dịp cuối năm. Với những con có cặp chân càng lớn, vóc dáng càng độc, giá bán càng cao.

Bên cạnh đó, Amusing Planet cũng không quên đề cập đến những khó khăn trong việc nuôi giống gà quý. Loại gà này rất nhạy cảm với thời tiết thay đổi và thường đẻ trứng ít hơn gà bình thường. Chính đôi chân đặc sản của chúng làm cho quá trình sinh nở khó khăn hơn. Để một con gà con đạt tới mức 3-5kg phải mất công chăm sóc từ tám tháng đến một  năm.

Những hình ảnh của gà Đông Tảo trên Amusing Planet:


Một chú gà trống giống Đông Tảo

Đôi chân "khủng" của giống gà này to hơn cả chai bia.
Cận cảnh đôi chân "khủng" 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem