Nguyên liệu:
- Bột nếp, rau cải bó xôi, bí đỏ, cà rốt, bắp cải tím.
- Đỗ xanh và hoa quả tùy thích
- 1 hộp nước cốt dừa
Cách làm:
Vì là chè ngũ sắc nên những nguyên liệu như rau cải, cà rốt, bí đỏ, bắp cải tím bạn đều rửa sạch, thái nhỏ và cho vào máy, thêm nước xay riêng từng phần.
Lọc các rau củ quả đã xay để lấy nước cốt. Mỗi phần trộn với bột nếp vừa phải sao cho bột không khô hay nhão quá. Rồi để các khối bột nghỉ 20 phút.
Nặn các khối bột thành những viên bi tròn. Lúc này nếu bạn muốn cho nhân thì có thể cho đỗ xanh xay mịn hay hoa quả thái nhỏ vào, rồi vo cho tròn.
Đun 1 nồi nước đợi sôi nhẹ thì thả những "viên bi" vào, khi nào nổi lên là đã chín. Vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để các viên không bị dính.
Cho mỗi viên một màu ra bát, thêm ít nước cốt dừa mát lạnh, dừa sợi hay lạc rang vàng là có thể chén rồi.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2010/images/2010-06-09/1435954719-13.jpg) |
Một viên chè bắt mắt như thế này là xua tan được cái nóng rồi. |
Trông những viên chè của chúng ta thật hấp dẫn phải không bạn?! Sao bạn không thử ngay món mới này vào tối nay nhỉ!
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.