Chủ đề nóng

Chọc giận ông Trump về gian lận bầu cử, thêm Bộ trưởng Mỹ phải "gói ghém" hành lý?

Vương Nam – SCMP Thứ bảy, ngày 05/12/2020 03:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyên bố “không có gian lận” trong bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, Bộ trưởng này chắc chắn đã chọc giận ông Trump, SCMP đưa tin.
Bình luận 0

Tổng thống Trump và Bộ trưởng tư Pháp Mỹ William Barr (ảnh: CNN)

Hôm 4.12, ông Trump đã nói “bóng gió” về việc sắp sa thải Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

“Hãy hỏi lại tôi điều đó một vài lần nữa kể từ bây giờ”, ông Trump nói trong Phòng Bầu dục khi một phóng viên hỏi về việc ông có muốn sa thải Bộ trưởng Barr hay không.

Trước đó, ông Barr tuyên bố rằng Bộ Tư pháp Mỹ “không tìm thấy” bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có gian lận bầu cử quy mô lớn như lời Tổng thống Trump cáo buộc.

Tuyên bố của ông Barr được cho là đã khiến ông Trump “nổi trận lôi đình”. Theo một số tờ báo Mỹ, ông Trump muốn sa thải Bộ trưởng Barr ngay lập tức, nhưng một số cố vấn khuyên ông bình tĩnh.

“Ông ấy chẳng làm được bất cứ điều gì. Thành thật mà nói, ông ấy là người thiếu trách nhiệm với công việc. Đó là điều đáng thất vọng”, ông Trump nói về Bộ trưởng Tư pháp.

“Ông ấy và Bộ Tư pháp lẽ ra phải điều tra mọi thứ về vụ gian lận này. Gian lận bầu cử là loại tội phạm vô cùng tồi tệ. Đây là một cuộc bầu cử gian lận”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper ngay sau cuộc bầu cử vì làm trái ý mình. Quan chức an ninh mạng hàng đầu Mỹ Chris Krebs cũng bị ông Trump sa thải vì bác bỏ cáo buộc có gian lận bầu cử.

Nguồn tin từ ABC News cho hay, ông Trump và Bộ trưởng Tư pháp đã có cuộc gặp “căng thẳng” tại Nhà Trắng sau khi tuyên bố bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử của ông Barr được truyền thông đăng tải.

Ngày 14.12, cử tri đoàn sẽ họp và bỏ phiếu công nhận hay không chiến thắng bầu cử của ông Biden. Tổng thống Trump và đội ngũ pháp lý vẫn đang nỗ lực thách thức kết quả bầu cử.

Tuy nhiên, ông Trump từng nói mình sẽ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn tuyên bố ông Biden đắc cử.

“Đây là cuộc bầu cử gian lận nhất mà mọi người từng chứng kiến”, ông Trump cáo buộc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem