Chủ đề nóng

Chồng lén lút có con với người yêu cũ

Thứ hai, ngày 23/03/2015 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chồng run run, lắp bắp, “anh.. anh thương Ngân lỡ thì…chứ anh vẫn yêu em, vẫn…” tôi quay ngoắt đi mà không cần nghe thêm một lời thanh minh nào của anh.
Bình luận 0

Sau khi đưa chiếc điện thoại anh để quên ở nhà và cẩn thận bấm mở để anh đọc hết tin nhắn của Ngân - cô người yêu cũ của anh với nội dung: "Con chúng mình đã biết đạp, cảm ơn anh đã cho em hạnh phúc này!”

Hết năm thứ 3 đại học, để có tư liệu làm luận án tốt nghiệp, nhà trường cử tôi về một xí nghiệp may trong thành phố.

Tôi thực sự có cảm tình và biết ơn người quản đốc phân xưởng của tôi về đề tài mà tôi theo đuổi. Anh 30 tuổi, hơn tôi tới 9 tuổi, nhưng khoảng cách tuổi tác không làm chúng tôi e dè, giữ ý mà ngược lại sau thời gian thực tập, tôi và anh đã trở nên thân thiết.

Biết anh chưa lập gia đình, nhưng sau giờ làm việc, anh không đi café, không đi nhậu như những người đàn ông nhàn rỗi khác, mà anh luôn nấn ná kiếm cớ để ở lại xí nghiệp kiểm tra máy móc, thu rác, dọn dẹp nguyên vật liệu như sợ phải về nhà.

 

Tôi cũng tự trách mình đã mất cảnh giác nên mới xảy ra cơ sự này (Ảnh minh họa)

Nhiều hôm bắt gặp anh thở dài, buồn bã, tôi cũng thấy ái ngại cho anh nhưng không dám hỏi.

Thế rồi một hôm khi chỉ còn hai chúng tôi ở lại phân xưởng, anh đã kể cho tôi nghe câu chuyện tình trắc trở của anh.

Hóa ra cô người yêu xinh đẹp kém anh 4 tuổi, đã bỏ anh để chạy theo một ông giám đốc già nhưng giàu có…

Tôi cảm thông, chia sẻ với anh, tôi đã nhận lời yêu anh mà không cần đắn đo, cân nhắc. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức sau khi tôi ra trường và có việc làm ổn định.

Gia đình đôi bên cùng góp vào để chúng tôi được 1 căn hộ chung cư rộng rãi. Sau 2 năm làm vợ, tôi mang bầu trong sự vui mừng của hai họ. Nhưng thật không may, một cú va chạm xe máy do người thanh niên say rượu đã khiến tôi không giữ được em bé.

Thấy tôi rầu rĩ, suy sụp, chồng tôi nén nỗi buồn để an ủi, động viên, chăm sóc tôi. Ở đâu có thức ăn, có thuốc nằm bồi bổ để tôi lấy lại sức khỏe là chồng không ngại tìm đến, mua về rồi hì hụi chế biến, ép cho tôi ăn, tôi uống xong anh mới yên lòng.

Thế nhưng ông Trời như phụ tấm lòng của anh, sau khi để mất em bé đến nay đã gần 2 năm, mặc dù cả 2 vợ chồng đều hết sức cố gắng mà tôi vẫn không mang bầu lại được. Đang tính chuyện cùng chồng tìm đến bác sỹ, vậy mà hôm nay tình cờ tôi lại đọc được tin nhắn trong điện thoại của chồng như vậy. Chắc Ngân không biết vì vội đi làm, chồng tôi để quên điện thoại ở nhà...

Tôi cũng tự trách mình là mất cảnh giác vì thời gian vừa rồi mấy lần chồng nhắc đến cô người yêu cũ nay đã bị ông giám đốc già cho ra rìa mà không làm đám cưới, để chạy theo một cô gái trẻ đẹp khác...

Ngọc Hà (Tiền phong)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem