Chủ đề nóng

Chủ tịch Bình Định: 'Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức'

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 13/01/2023 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định; không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan.
Bình luận 0

Ngày 13/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn vừa yêu cầu Thủ trưởng các Sở ban ngành, hội đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các địa phương, tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Theo đó, tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong ngày Tết, nhất là ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, chăm lo đời sống của vật chất và tinh thần của Nhân dân, bảo đảm mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. 

Chủ tịch Bình Định: 'Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức' - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn. Ảnh: Dũ Tuấn.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định yêu cầu, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống; tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. 

Đặc biệt, các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Tỉnh thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định; không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan; chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công. 

"Ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân trong giải quyết công việc; tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết và giao nhiệm vụ, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm. 

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương theo dõi sát tình hình trong dịp Tết, nhất là dịch bệnh, thị trường, giá cả, an ninh, quốc phòng, thiên tai..., kịp thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu, báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh những vấn đề phát sinh. 

Tổng hợp báo cáo tình hình từng ngày và cả kỳ nghỉ Tết theo quy định; chuẩn bị nội dung văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sau Tết. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem