Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân: Trao đổi thẳng thắn, dân chủ, có trách nhiệm

Văn Long Thứ hai, ngày 26/12/2022 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu đại diện các sở, ngành liên quan lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp trao đổi thẳng thắn, dân chủ, có trách nhiệm, giải đáp đầy đủ những vấn đề người dân, doanh nghiệp, HTX quan tâm.
Bình luận 0

Ngày 27/12, tại TP.Gia Nghĩa, Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông sẽ phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức Hội nghị "Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân, hợp tác xã năm 2022" chủ đề "Hỗ trợ nông dân, hợp tác xã liên kết, hợp tác, phát triển nông nghiệp sinh thái, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, đáp ứng thị trường tiêu thụ" dưới sự chủ trì của ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân: Trao đổi thẳng thắng, dân chủ, có trách nhiệm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông sẽ đối thoại với nông dân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách phát triển tam nông.

Ông Hồ Văn Mười cho biết, trong thời gian qua, nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn đã phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Chính vì vậy, thông qua buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, TP.Gia Nghĩa cần lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp trao đổi thẳng thắn, giải đáp đầy đủ những vấn đề nông dân, HTX nêu ra tại Hội nghị. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của mình thì tập trung giải quyết, không nêu ra vấn đề rồi để đấy.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân: Trao đổi thẳng thắng, dân chủ, có trách nhiệm - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu, những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của các sở, ngành phải tập trung giải quyết, không nêu ra vấn đề rồi để đấy.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hồ Gấm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện toàn tỉnh có hơn 400 tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân với gần 20.000 thành viên. Có nhiều mô hình hợp tác xã đã làm tốt kế hoạch dịch vụ đầu vào, đầu ra, giảm giá thành, tăng lợi nhuận, đã tổ chức sản xuất được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, có doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, nhiều hợp tác xã tham gia chuỗi giá trị sản phẩm, ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân: Trao đổi thẳng thắng, dân chủ, có trách nhiệm - Ảnh 3.

Hiện nay, toàn tỉnh Đắk Nông có hơn 400 tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân với gần 20.000 thành viên.

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhưng nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh vẫn đang đứng trước không ít khó khăn, thách thức. Có thể thấy rõ như: Sản xuất nông nghiệp tự phát không theo quy hoạch; chất lượng sản phẩm nông nghiệp chưa cao; công nghệ chế biến chưa áp dụng kỹ thuật tiến tiến, chủ yếu là sản xuất và chế biến thô, chưa đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và xuất khẩu.

Đặc biệt, giá vật tư nông nghiệp đầu vào tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn hạn chế; việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn ít, thiếu tập trung, quy mô nhỏ lẻ, còn tự phát, không theo định hướng, thiếu sức lan tỏa; chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ông Gấm cũng cho biết, buổi đối thoại sẽ được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm hội nghị tỉnh, đồng thời kết nối trực tuyến đến 7 điểm cầu tại 7 huyện và 71 điểm cầu tại 71 xã, phường, thị trấn. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 380 câu hỏi của người dân, doanh nghiệp, đại diện HTX trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem