Chủ đề nóng

Hơn 300 câu hỏi gửi về Hội nghị Chủ tịch tỉnh đối thoại với nông dân, HTX năm 2022 tỉnh Đắk Nông

Nhóm PV Thứ năm, ngày 22/12/2022 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức đối thoại với nông dân, đại diện HTX. Hiện, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 câu hỏi trong các lĩnh vực vốn, sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm...
Bình luận 0

Ngày 27/12 tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười sẽ đối thoại với nông dân, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh năm 2022. Hội nghị đối thoại được thực hiện với chủ đề "Hỗ trợ nông dân, hợp tác xã liên kết, hợp tác, phát triển nông nghiệp sinh thái, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, đáp ứng thị trường tiêu thụ". Chương trình do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tổ chức.

Hơn 300 câu hỏi gửi về Hội nghị Chủ tịch tỉnh đối thoại với nông dân, HTX năm 2022 tỉnh Đắk Nông - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông sẽ đối thoại với nông dân, HTX trên địa bàn tỉnh vào ngày 27/12 tới.

Đến nay, Ban tổ chức hội nghị đã nhận được hơn 300 câu hỏi của người dân, doanh nghiệp, đại diện HTX trên địa bàn. Trong đó nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực: Vốn và tín dụng cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản; Hỗ trợ HTX chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm; chuyển đổi số trong nông nghiệp; xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu nông sản và chế biến sâu nông sản để phục vụ xuất khẩu...được các đại biểu tham dự hội nghị quan tâm.

Hơn 300 câu hỏi gửi về Hội nghị Chủ tịch tỉnh đối thoại với nông dân, HTX năm 2022 tỉnh Đắk Nông - Ảnh 2.

Ban tổ chức họp trước thềm diễn ra hội nghị và xác định có hơn 300 câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực gửi về.

Trước thềm diễn ra Hội nghị quan trọng này, ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện nay, nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài và là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nông nghiệp tạo nền tảng, động lực, trụ đỡ của nền kinh tế, là nhân tố quan trọng bảo đảm sự ổn định kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước. Nông thôn với cơ cấu kinh tế phù hợp, kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, là điều kiện quan trọng để tạo thêm được việc làm và tăng nhanh thu nhập của nông dân.

Hơn 300 câu hỏi gửi về Hội nghị Chủ tịch tỉnh đối thoại với nông dân, HTX năm 2022 tỉnh Đắk Nông - Ảnh 3.

Nông nghiệp được xem là nền tảng, trụ đỡ, động lực của nền kinh tế, bảo đảm sự ổn định kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước.

Chính vì vậy, thông qua buổi đối thoại với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đổi mới, chân thành, tin cậy, tâm huyết, trách nhiệm, bà con nông dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, các nhà khoa học… từ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động của mình sẽ đưa ra những câu hỏi. 

Đồng thời nêu các phản ánh, kiến nghị sát với chủ đề đối thoại; sát thực tiễn để chính quyền các cấp, các sở ngành nắm được. Từ đó đề ra các giải pháp giải quyết, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Trên cơ sở đối thoại, đề xuất, kiến nghị những vấn đề về cơ chế, chính sách để Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định và chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa có giải pháp kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy hợp tác và liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm; phát huy sức sáng tạo của nông dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII đã đề ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem