Chủ đề nóng

Clip: Phản ứng của Hà Văn Thắm khi cấp dưới bật khóc

Ngọc Lương Thứ sáu, ngày 03/03/2017 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 3.3, Hội đồng xét xử tiến hành thẩm vấn đối với các bị cáo nguyên là giám đốc chi nhánh/phòng giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank) để làm rõ hành vi chi tiền lãi cho khách hàng ngoài hợp đồng.
Bình luận 0

Bị cáo Nguyễn Thị Loan và bị cáo Hà Văn Thắm (ảnh cắt từ clip).

Khi tòa xét hỏi đến bị cáo Nguyễn Thị Loan - nguyên Giám đốc Oceanbank Phòng giao dịch Trung Yên (Hà Nội), bị cáo cho biết: Do phòng giao dịch nơi bị cáo làm Giám đốc quy mô hoạt động nhỏ, khách hàng gửi tiền chủ yếu là các cá nhân. Bị cáo Loan đã thực hiện chi lãi ngoài cho khách hàng số tiền gần 2,2 tỷ đồng, trong đó có gần 2,1 tỷ đồng chi vượt trần lãi suất theo quy định của Ngân hàng Nhà nước từng thời kỳ, còn gần 86 triệu đồng chưa vượt trần.

Khi Hội đồng xét xử hỏi về khắc phục hậu quả, bị cáo Loan đã bật khóc, nói hiện giờ số tiền khắc phục đã nhiều hơn. Bị cáo Hà Văn Thắm ngồi phía sau đã nghe toàn bộ lời trần tình của bị cáo Loan cũng như các bị cáo nguyên là giám đốc các chi nhánh/phòng giao dịch Oceanbank, về nỗi khổ khi làm theo chỉ đạo của bị cáo Thắm.

Theo cáo trạng, bị cáo Loan đã nộp lại toàn bộ số tiền gần 2,2 tỷ đồng để khắc phục toàn bộ số tiền đã chi lãi ngoài sai với quy định.

Trong tổng số tiền trên, chỉ có hai đơn vị trước đây đã nhận tiền lãi ngoài tại Phòng giao dịch Trung Yên nộp lại hơn 302 triệu đồng, còn bị cáo Loan phải bỏ ra gần 1,9 tỷ đồng để nộp khắc phục.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bị cáo Loan phải nhờ bố mẹ bán nhà đất ở quê để có khoản tiền nộp khắc phục trên.

Clip: Thái độ Hà Văn Thắm khi cấp dưới bật khóc trước tòa.

Với vai trò chủ mưu, Hà Văn Thắm đã chủ trương chỉ đạo việc chi lãi suất ngoài nhằm huy động vốn của khách gửi tiền trên toàn hệ thống Oceanbank. Hành vi của cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank và đồng phạm đã cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước về trần lãi suất huy động vốn bằng VND và USD theo từng thời kỳ. Hành vi này của các bị cáo gây thiệt hại cho Oceanbank số tiền hơn 1.576 tỷ đồng.

Có 46 bị cáo bị truy tố về tội danh Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, trong đó có 34 người nguyên là giám đốc các chi nhánh/phòng giao dịch Oceanbank tại nhiều địa phương khác nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem