Chủ đề nóng

Có thể phi công Su-22 đã bẻ lái để tránh đâm vào nhà dân

Nhóm phóng viên Thứ năm, ngày 26/07/2018 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) nói, dường như phi công lái máy bay Su22 đã cố bẻ lái để tránh nhà dân, đâm vào ngọn đồi trống.
Bình luận 0

Để vào tới khu vực máy bay Su22 gặp nạn, phóng viên chúng tôi phải leo qua 3 ngọn đồi.

Khu vực cấm nghiêm ngặt nhất vì lý do quân sự là bán kính 300m2.

Cũng tại đây, nhiều mảnh vỡ của máy bay bị rơi vãi.

PV phải rất vất vả mới có thể tiếp cận hiện trường máy bay rơi.

Bà Liên - một người dân xã Nghĩa Yên nói: “Khoảng 11 giờ hơn, khi chúng tôi đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe thấy có tiếng máy bay, sau đó có tiếng nổ rất lớn. Cả nhà chúng tôi chạy ngay tới khu vực xảy ra nổ lớn thì thấy máy bay đang cháy, mảnh vỡ khắp nơi”.

“Nơi máy bay rơi ngoài khu dân cư. Con tôi chơi ngoài sân bảo rằng máy bay lượn ngoặt trước khi lao thẳng xuống ngọn đồi. Có lẽ các anh phi công đã cố gắng bẻ lái để máy bay khỏi đâm vào khu dân dân cư chúng tôi đang sinh sống” - chị Liên xúc động.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Lan (48 tuổi, trú làng Dừa) kể: “Khoảng hơn 11 giờ trưa, tôi phát hiện một chiếc máy bay bay đến gần khu vực ngọn núi ở gần làng thì bất ngờ bốc khói đen ở phía sau. Một lát sau đó, một tiếng nổ rất lớn vang lên khiến nhiều người trong làng hoảng hốt. Lúc đó rất đông người dân chứng kiến sự việc, một số người còn dùng điện thoại quay lại cảnh tượng khủng khiếp này. Khi nghe tiếng nổ, một số người còn nghĩ là máy bay đang diễn tập”. 

Em Trần Văn Nam (17 tuổi, trú làng Nhâm, xã Nghĩa Yên) cho hay, sau khi nghe tiếng nổ lớn, Nam cùng một nhóm bạn chạy tới hiện trường mất gần 2 giờ băng rừng mới tới được khu vực máy bay Su-22 gặp nạn.

“Mưa rất lớn, chúng em thấy nhiều mảnh vỡ. Nhiều cây bị ngã đổ. Gốc cây bốc cháy” - Nam kể.

Trước đó, như Dân Việt đã cập nhật, lúc 11 giờ 16 phút ngày 26.7, máy bay Su 22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút cùng ngày và rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. 

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng Tham mưu trưởng, sinh năm 1978, quê quán phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921, sinh 1972; quê quán Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình. 

Phóng viên Dân Việt vẫn đang ở hiện trường để ghi nhận, thông tin tới bạn đọc.

Clip: Hiện trường máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An, 2 phi công hy sinh. Nguồn: Zing

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem