Chủ đề nóng

CO2

 • Mới có 543 dự án sử dụng năng lượng hiệu quả

  Mới có 543 dự án sử dụng năng lượng hiệu quả

  (Dân Việt) - Đó là thông tin tại Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm thực hiện các dự án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Bộ Công Thương vừa tổ chức.
 • Có thể chiết xuất kim cương từ... lửa nến

  Có thể chiết xuất kim cương từ... lửa nến

  Telegraph cho biết các nhà nghiên cứu từ trường đại học St Andrews của Anh, đã khám phá ra khoảng 1,5 triệu hạt nano kim cương bé xíu được tạo ra trong mỗi giây nến cháy.
 • Xử lý rác bằng cách lên men metan

  Xử lý rác bằng cách lên men metan

  (Dân Việt) - Nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Môi trường và Tài nguyên (ĐHQG TP.HCM) đang nghiên cứu việc áp dụng công nghệ lên men metan để xử lý rác.
 • Mazda3 2012 sắc diện mới

  Mazda3 2012 sắc diện mới

  Dân Việt - Xuất hiện chính thức tại triển lãm Canada Auto Show tại Toronto sắp tới, Mazda3 bản mới lộ những hình ảnh đầu tiên, có nhiều thay đổi không chỉ về hình thức mà còn về sức mạnh động cơ mới.
 • Panamera S Hybrid–Xe Porsche tiết kiệm nhất

  Panamera S Hybrid–Xe Porsche tiết kiệm nhất

  Dân Việt - Porsche tung ra mẫu Panamera S Hybrid, được đánh giá là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất của hãng trong mọi thời đại.
 • Sưởi ấm bằng than: Thiếu hiểu biết, dễ mất mạng

  Sưởi ấm bằng than: Thiếu hiểu biết, dễ mất mạng

  (Dân Việt) - Những ngày đông lạnh giá, sưởi ấm bằng than là thói quen của nhiều người dân ở một số vùng nông thôn. Nhiều cái chết thương tâm đã xảy ra vì thói quen này.
 • Ăn côn trùng tốt hơn ăn thịt

  Ăn côn trùng tốt hơn ăn thịt

  (Dân Việt) - Đó là khuyến cáo của ông Arnold van Huis - nhà khoa học Hà Lan luôn xem côn trùng là nguồn thực phẩm "xanh" và có lợi cho sức khỏe hơn bất cứ loại thịt gia súc nào trên thế giới.
 • Nước sạch ở Bình Thuận: Cán đích mục tiêu quốc gia

  Nước sạch ở Bình Thuận: Cán đích mục tiêu quốc gia

  (Dân Việt) - Là một tỉnh có địa chất phức tạp, trữ lượng nguồn nước kém, nhưng đến cuối năm nay, Bình Thuận vẫn đạt mục tiêu 85% dân số nông thôn được cấp nước sạch trong năm 2010.
 • Hợp tác nuôi trồng thủy sản sạch tại Quảng Ninh

  Hợp tác nuôi trồng thủy sản sạch tại Quảng Ninh

  (Dân Việt) - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ký kết với Công ty Tư vấn đầu tư tài chính và Ngân hàng Quốc tế (FBCI) Dự án sử dụng công nghệ nuôi trồng tảo và cá sạch từ nguồn phát thải khí CO2 của các cơ sở công nghiệp (SEMG).
 • DPM nỗ lực đảm bảo nguồn cung phân đạm

  DPM nỗ lực đảm bảo nguồn cung phân đạm

  (Dân Việt) - Tổng Công ty Phân đạm và Hóa chất dầu khí (DPM) đang tiếp tục duy trì sản xuất ổn định, tăng cường đưa phân bón về các vùng miền trên cả nước và luôn đảm bảo lượng dự trữ tối thiểu 70.000 tấn đạm Phú Mỹ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường.