Cơm socola dâu tây và rong biển

Thứ bảy, ngày 19/06/2010 07:58 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Nghe tên thấy lạ nhưng món ăn này lại cực kỳ dễ làm. Một chút ngẫu hứng vào cuối tuần của bạn sẽ khiến các bé và gia đình thêm hạnh phúc đấy.
Bình luận 0

Đặc biệt món cơm hình quả bóng tròn tròn này rất thích hợp cho các chuyến picnic, dã ngoại.

Nguyên liệu:

img

- Gạo, socola, dâu tây, rong biển

Cách làm:

imgimg

- Gạo vo sơ, ngâm với nước 1 tiếng rồi cho vào hấp hoặc cho vào chõ nấu chín như đồ xôi. Lúc chín xới ra trải đều cho nguội bớt.

- Trong lúc chờ cơm chín và nguội, lấy socola bẻ vụn rồi đun cách thủy hoặc cho vào lò viba 3 phút để socola chảy mịn. Rong biển nghiền hơi vụn để riêng.

imgimg

- Dâu tây rửa sạch, bỏ núm ngâm nước muối khoảng 8 phút, để ráo

- Cơm sau khi nguội bớt, lấy từng ít một bọc quả dâu tây lại, vo cho tròn đều (nếu dâu tây hơi to bạn có thể bổ đôi).

- Tiếp đến, nhúng viên cơm vào socola, hoặc rong biển tùy sở thích của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành những quả bóng với nhiều vị hấp dẫn rồi.

imgimg

Mách nhỏ:

- Gạo bạn có thể trộn thêm ít nếp cho cơm được mịn, dẻo, dễ vo viên hơn.

- Socola chỉ nên đun cách thủy ở nhiệt độ 70 độ thôi, và phải nguấy đều tay để socola tan chảy thật mịn.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem