Chủ đề nóng

Con gái ông Biden xác nhận tin đồn này về bà Melania Trump

Minh Nhật Thứ tư, ngày 20/01/2021 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin đồn Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng như chồng, Tổng thống Donald Trump cố tình không sắp xếp một cuộc gặp chính thức theo truyền thống với người kế nhiệm mình, Tiến sĩ Jill Biden đã được con gái Tổng thống đắc cử Joe Biden là Ashley Biden xác nhận.
Bình luận 0
Con gái ông Biden xác nhận tin đồn này về bà Melania Trump - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và con gái duy nhất, Ashley Biden

Theo Nickiswift, bà Melania Trump, mặc dù ít nói hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như cũng không chào đón gia đình Biden tới Nhà Trắng khi trên thực tế, bà đã không sắp xếp một cuộc gặp chính thức theo truyền thống với Đệ nhất phu nhân kế nhiệm, Tiến sĩ Jill Biden .

 Theo truyền thống, sau khi một tổng thống mới được bầu, đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm mời đệ nhất phu nhân mới đến trò chuyện theo nghi thức. 

Theo CNN , cuộc gặp này được cho là nhằm giới thiệu tóm tắt cho đệ nhất phu nhân sắp tới về "hoạt động của Nhà Trắng cũng giống như một ngôi nhà cho một gia đình".

Sau khi Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden là Tổng thống kế tiếp của Mỹ, thời gian trôi qua mà không có cuộc gặp nào được thiết lập giữa ông Trump và ông Biden tại Nhà Trắng như truyền thống, người ta tiếp tục đặt câu hỏi liệu bà Melania có bị phá vỡ truyền thống này hay không. 

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình vào ngày 19/1, con gái duy nhất của ông Biden, Ashley Biden xác nhận với Today rằng trên thực tế không có cuộc gặp chính thức nào giữa mẹ cô và Đệ nhất phu nhân Melania Trump. 

"Điều này thật đáng tiếc. Nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều ổn", cô Ashley cho biết.

Thực tế, không có "quy tắc" bắt buộc nào buộc Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm phải mời người mới đến Nhà Trắng để trò chuyện, cũng như không có luật nào quy định Tổng thống sắp mãn nhiệm phải tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống kế nhiệm, theo Time.

Như chúng ta đã biết, ông Trump đã tuyên bố sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden vào hôm nay, 20/1. Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tham dự buổi lễ nhậm chức của ông Biden, theo NBC News.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình đầu tiên này, con gái ông Joe Biden cũng khẳng định, bản thân sẽ không đảm nhận công việc trong chính quyền của cha mình, khác với Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, con gái ông Joe Biden khẳng định sẽ sử dụng nền tảng của mình "để vận động cho công bằng xã hội, cho sức khỏe tâm thần, tham gia vào phát triển cộng đồng...".

Ashley Biden là người kín tiếng và không có bất kỳ tài khoản mạng xã hội công khai nào. Cô chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng, cuộc tấn công nhằm vào gia đình cô trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ là lý do tại sao cô có tài khoản mạng xã hội công khai.

Ashley Biden là con duy nhất của ông Joe Biden và bà Jill Biden. Tổng thống đắc cử có 2 con trai là Beau và Hunter Biden cùng 1 con gái là Naomi với người vợ đầu tiên, Neilia. Tuy nhiên, bà Neilia và Naomi đều thiệt mạng trong vụ tai nạn ôtô năm 1972.

 

 


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem