Cúm

  • Trước nguy cơ dịch cúm gia cầm lây lan, nhiều địa phương đã thành lập các chốt kiểm soát, phối hợp liên ngành kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn.
  • Ngày 10.2, TS Văn Đăng Kỳ - Trưởng phòng Dịch tễ (Cục Thú y, Bộ NNPTNT) cho biết, Chính phủ đã dành kinh phí để duy trì dự trữ 40 triệu liều vaccine, cùng các biện pháp phản ứng nhanh đảm bảo sẵn sàng cho công tác ngăn chặn và dập dịch...
  • Ngày 10.2, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh An Giang cho biết đang theo dõi đặc biệt tình trạng sức khỏe của 24 người đã từng tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm A/H5N1.
  • Trong một thời gian ngắn, các ca nhiễm virus cúm này trên thế giới đã tăng lên đột biến, đặc biệt số người tử vong chiếm 27% số nhiễm bệnh. Các nhà khoa học lo sợ cúm A/H7N9 sẽ thành đại dịch toàn cầu.
  • Qua xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân Nguyễn Thị U (SN 1954, ngụ xã Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) dương tính với cúm A/H5N1.
  • Ngày 5.2, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, ngay trong đợt nghỉ Tết nguyên đán, một bệnh nhân đã bị tử vong do cúm gia cầm H5N1.
  • Số người nhiễm và tử vong do cúm gia cầm H7N9 đang tăng cao trong những ngày đầu năm mới 2014. Nguy cơ dịch bệnh cúm A/H5N1 cũng tăng cao do việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm gia tăng trong dịp Tết.
  • Ngày 22.1, ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, chùm ca bệnh cúm gồm hơn 30 em học sinh Trường Trung học phổ thông Trí Đức (Hà Nội) không nguy hiểm, người dân không nên quá lo ngại.
  • Sau ca tử vong đầu tiên do cúm A/H5N1, các chuyên gia y tế lo ngại rằng mùa đông xuân là mùa cúm, lại vào dịp tết nên tình trạng buôn bán, vận chuyển và giết mổ gia cầm diễn ra phổ biến... sẽ là nguy cơ bùng phát và lan rộng dịch cúm nguy hiểm.
  • Đó là nhận dịnh của các đại biểu tham dự cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia cúm gia cầm (CGC) và lở mồm long móng diễn chiều 21.1, do Cục Thú y (Bộ NNPTNT) chủ trì.