đặc sản Huế
-
Các món ăn đặc sản Huế ngày nay vẫn được chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng nhưng xuất hiện khắp nơi với giá bình dân.
-
Bánh ép Huế món ăn vặt hấp dẫn bao du khách khi tham gia ẩm thực Huế. Dù chỉ là một món ăn vặt bình dân, giá rẻ nhưng đây lại là món ăn có sức hút kỳ lạ, khách đến Huế không ai không thích món này.
-
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
-
Tháng này ở Huế, những rổ nấm tràm bày bán hai bên đường, trong các chợ. Vừa có vị đắng, vừa ngọt lại béo, nấm tràm là loài thực vật đặc sản mùa thu ở xứ Huế khiến ai xa quê cũng nhớ thèm...
-
Mùa thanh trà ngon nhất vào giai đoạn đầu tháng 8 đến giữa tháng 9 dương lịch, khi đó thanh trà chín đậm, rất mọng nước. Thanh trà ở vùng này nổi tiếng ngon ngọt. Thanh trà Huế có vị ngọt không thua kém gì quả bưởi Đoan Hùng, bưởi Phúc Trạch, bưởi Năm Roi.
-
Hôm qua thấy thèm thèm, mà cũng thử nấu là lạ xem nó thế nào, tôi nói với em gái trưa nay nấu canh dưa môn.
-
9 đặc sản ở Huế này luôn có sức hút đặc biệt, khiến mọi du khách đều ấn tượng về hương vị tuyệt vời của món ăn.
-
Hàng trăm quầy hàng tại chợ Đông Ba - ngôi chợ du lịch nổi tiếng của miền Trung và cả nước- phải- đóng cửa kéo dài do vắng khách mua hàng.
-
Hàu (được ví như thần dược) sau khi đưa lên bờ sẽ được gỡ ra, một phần được đóng gói luôn, số còn lại được chủ vựa và nhân viên ngồi tách rồi ngâm vào chậu nước.
-
Phải khách thật quý mệ ngoại tôi mới ra tay chuẩn bị món chả vịt cuốn lá mướp này. Bởi món này rất công phu, tôi nhớ ngày nhỏ, phải “năm thì mười họa” mới được ăn một lần.