Chủ đề nóng

Đại hội điểm Hội Nông dân xã nông thôn mới kiểu mẫu Bình Lợi của tỉnh Đồng Nai

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 09/01/2023 19:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội Hội Nông dân, cũng là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai và huyện Vĩnh Cửu chọn làm Đại hội điểm.
Bình luận 0

Đại hội "điểm" Hội Nông dân

Ngày 9/1, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Bình Lợi (xã nông thôn mới kiểu mẫu, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã khai mạc. 

Đồng Nai khởi động Đại hội Hội Nông dân đầu tiên tại xã nông thôn mới kiểu mẫu Bình Lợi - Ảnh 1.

Xã Bình Lợi tổ chức Đại hội Hội Nông dân. Ảnh: HND

Đây là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội Hội Nông dân, cũng là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai và huyện Vĩnh Cửu chọn làm đại hội điểm. 

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Bình Lợi đã bám sát hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ. Đặc biệt là phát động Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông dân mới, khu dân cư kiểu mẫu. Phối hợp tốt với các ngành hỗ trợ về vốn cho nông dân phát triển sản xuất. 

Thời gian qua, xã Bình Lợi là xã tiên phong trong công tác giữ gìn, phát triển và nâng chất cho nông thôn mới kiểu mẫu. Bình Lợi được đánh giá là một xã đẹp, an toàn và đời sống người dân ngày càng ổn định, chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Đa số nhân dân Bình Lợi chủ yếu làm nông nghiệp với hai loại cây trồng chính là bưởi và lúa. 

Đồng Nai khởi động Đại hội Hội Nông dân đầu tiên tại xã nông thôn mới kiểu mẫu Bình Lợi - Ảnh 2.

Nông dân Bình Lợi chăm sóc bưởi. Ảnh: Nha Mẫn

Trong những năm gần đây, địa phương đã thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và mang lại hiệu quả kinh tế cao như cam, quýt, bưởi đặc biệt là bưởi da xanh giúp nâng cao thu nhập, ổn định đời sống nhân dân.  

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư khang trang, đường sá được mở rộng bê tông hoá sạch sẽ, an ninh trật tự được giữ vững. 

Đồng Nai khởi động Đại hội Hội Nông dân đầu tiên tại xã nông thôn mới kiểu mẫu Bình Lợi - Ảnh 3.

Đa số người dân Bình Lợi đều trồng bưởi. Ảnh: Nha Mẫn

Tại địa phương hiện có nhiều công trình giao thông trọng điểm được nâng cấp mở rộng để phục vụ bà con như hương lộ 7, hương lộ 15; dự án cầu Bạch Đằng, đường vành đai Biên Hoà. Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Bình Lợi khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân xã lần thứ nhất đã bầu Ban thường vụ gồm 3 người. 

Đồng Nai khởi động Đại hội Hội Nông dân đầu tiên tại xã nông thôn mới kiểu mẫu Bình Lợi - Ảnh 4.

Cuộc sống người dân Bình Lợi ngày càng giàu, khấm khá. Ảnh: Nha Mẫn

Trong đó ông Nguyễn Trung Hiếu tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lợi khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Đại hội cũng bầu 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem