Chủ đề nóng

Đắk Lắk có tổng 110 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

An Nhiên Thứ bảy, ngày 03/06/2023 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm 25 sản phẩm vừa đạt chứng nhận OCOP thì đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có tổng số 110 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên.
Bình luận 0

Trong 2 ngày (ngày 1 và 2/6), Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II của năm 2022.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành chấm điểm đánh giá, phân hạng cho 30 sản phẩm của 5 địa phương, gồm: TP. Buôn Ma Thuột (12 sản phẩm) và các huyện: Buôn Đôn (6 sản phẩm), Krông Bông (2 sản phẩm), Krông Ana (3 sản phẩm), Ea Kar (7 sản phẩm).

Đắk Lắk có thêm 25 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên - Ảnh 1.

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II năm 2022 tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi xem xét, đánh giá hồ sơ các sản phẩm, Hội đồng OCOP cấp tỉnh đã chọn được 25 sản phẩm để xếp hạng 3 và 4 sao. Trong đó, có 7 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Gạo ST25 Ea Kar (HTX Nông nghiệp 714) và Hạt mắc ca (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nam Linh DM) của huyện Ea Kar; TP. Buôn Ma Thuột có 4 sản phẩm: Cà phê bột rang mộc nguyên chất Ea Tu CAFÉ R&A và Ea Tu Café đặc sản (HTX Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng Ea Tu), Nấm mèo Thành Đồng và Nấm linh chi Thành Đồng (Công ty Cổ phần Thực phẩm xanh Thành Đồng); huyện Krông Ana có 1 sản phẩm là Gạo Nhật Minh (HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhật Minh).

Đắk Lắk có thêm 25 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên - Ảnh 2.

Sản phẩm OCOP tham dự đánh giá, phân hạng được trưng bày tại hội nghị.

Có 18 sản phẩm đạt 3 sao thuộc về các huyện: Buôn Đôn (6 sản phẩm), Krông Bông (1 sản phẩm), Ea Kar (4 sản phẩm) và TP. Buôn Ma Thuột (7 sản phẩm). Ngoài ra, có 1 sản phẩm không đủ điều kiện; 1 sản phẩm xin rút hồ sơ và 3 sản phẩm tiếp tục bổ sung, hoàn thiện để tham gia ở kỳ đánh giá tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Vũ Đức Côn cho biết, hiện nay, Đắk Lắk đã công nhận 85 sản phẩm OCOP đạt từ 3 – 4 sao, tuy nhiên số lượng sản phẩm OCOP còn thấp hơn so với trung bình của cả nước. Xác định Chương trình OCOP là nhiệm vụ quan trọng, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, hỗ trợ các chủ thể tích cực tham gia Chương trình theo đúng quy trình OCOP nhằm đảm bảo các sản phẩm khi được đánh giá đạt sao phải có chất lượng và được thị trường tiếp nhận. 

Đối với 25 sản phẩm đạt hạng sao trong đợt này, Hội đồng OCOP cấp tỉnh giao cho Cơ quan thường trực Hội đồng hoàn tất thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt kết quả và cấp Chứng nhận.

Đắk Lắk có thêm 25 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên - Ảnh 3.

Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày tại hội nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem