Chủ đề nóng

Đắk Nông: Nỗ lực cấp điện cho thôn không hộ khẩu, chứng minh thư

Thứ bảy, ngày 23/02/2019 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết, tại thôn Phú Vinh (xã Quảng Phú, huyện Krông Nô) đã có 46 hộ được cấp điện lưới quốc gia, số hộ còn lại đang được cơ quan chức năng đề nghị Sở Công Thương xem xét tiếp tục đưa vào danh mục đầu tư Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Đắk Nông để sớm cấp điện trong thời gian tới.
Bình luận 0

Ngày 18.2, báo điện tử Dân Việt có bài “Đắk Nông: Cả thôn khổ sở vì không hộ khẩu, chứng minh thư” phản ánh việc hàng trăm hộ dân tại thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô khổ sở vì không có chứng minh nhân dân, hộ khẩu, thiếu điện, thiếu thông tin…

  

Nhân viên Điện lực kéo điện về thôn Phú Vinh và thôn Phú Hòa 

Mới đây Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết, cuối năm 2017 đại diện chủ đầu tư Dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Đắk Nông (Dự án 2081) là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã triển khai đầu tư cấp điện cho thôn Phú Hòa và thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú.

Dự án có quy mô 7,6 km đường dây trung áp, 7,58 km đường dây hạ áp, 3 trạm biến áp với tổng công suất 150 KVA, tổng giá trị xây lắp hơn 6,9 tỷ đồng, cấp điện cho 176 hộ (thôn Phú Hòa 130 hộ, thôn Phú Vinh 46 hộ).

Đến tháng 12.2018, công trình thi công hoàn thành, đóng điện đưa vào sử dụng. Công ty Điện lực Đắk Nông đã nhanh chóng phối hợp kịp thời với chủ đầu tư để lắp đặt công tơ bán điện cho các hộ dân.

Tuy nhiên thôn Phú Vinh vẫn còn khoảng 320 hộ chưa được cấp điện. Do các hộ dân sống rải rác, chủ yếu là đồng bào di cư tự do từ các tỉnh phía Bắc vào nên việc đầu tư gặp nhiều khó khăn, suất đầu tư lớn, chưa được bố trí vào Dự án 2081 giai đoạn 2014 – 2020.

Để cấp điện cho các hộ dân này cần phải đầu tư 11km đường dây trung áp 22kV, 4 trạm biến áp (TBA) với dung lượng mỗi trạm 75kVA và tổng cộng 10 km đường dây hạ áp, dự kiến vốn đầu tư khoảng hơn 12,6 tỷ đồng.

                       

Người dân thôn Phú Vinh và thôn Phú Hòa vui mừng đi đăng ký cấp điện 

Cũng theo Công ty Điện lực Đắk Nông, ngày 15.1.2019 diện Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Nô, UBND xã Quảng Phú và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra hiện trường Công trình cấp điện thôn Phú Hòa và thôn Phú Vinh.

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã kiến nghị Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông xem xét, tiếp tục đưa 2 thôn này vào danh mục đầu tư Dự án 2081 trong thời gian tới, nhằm sớm cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân. 

Đặng Trung Kiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem