Chủ đề nóng

Dân mạng kêu gọi mua giúp gừng tồn ứ cho bà con Hà Giang

Bảo Linh Thứ hai, ngày 26/12/2016 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân mạng đang ồ ạt kêu gọi giải cứu hơn 100 tấn gừng giúp người dân tại thôn Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần (Hà Giang).
Bình luận 0

Hình ảnh người đàn ông dân tộc ngồi thẫn thờ vì một vụ gừng được mùa mà không bán được. Ảnh: Facebook

Trong những giờ vừa qua, cộng đồng mạng đang ồ ạt chia sẻ hình ảnh người đàn ông với dáng khắc khổ, ngồi cùng thẫn thờ và phía sau đó là hình ảnh những bao tải gừng đang chất đống.

Kèm theo bức ảnh là dòng trạng thái: “Những người Mông đang loay hoay vì được mùa gừng núi. Cả xã thu hoạch được khoảng 100 tấn, đóng vào bao, xếp bên nương, vì không có chỗ cất.”.

Loại gừng được bà con trồng là gừng nghệ, có màu vàng, thơm. Ảnh: Fcebook

Theo chia sẻ, hình ảnh đó là được chụp tại thôn Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần (Hà Giang). Hiện người dân nơi đây đang điêu đứng vì gừng đã thu hoạch nhưng không có đầu ra.

Khi bức ảnh được đăng tải lên đã nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận.

Từ những thông tin trên Dân Việt đã có cuộc trao đổi nhanh với chính quyền địa phương và được xác nhận trên địa bàn thôn Suôi Thầu đang tồn dư hơn 100 tấn gừng là đúng sự thật.

Cộng đồng mạng cùng nhau kêu gọi mua gừng ủng hộ cho người dân Suôi Thầu có Tết. Ảnh: Chụp màn hình

Gừng là cây truyền thống của người dân nơi đây. Đó cũng là nguồn thu nhập thêm cho đồng bào có được cái Tết âm cúng, đầy đủ hơn với giá hon 10.000 đồng/kg. Thế nhưng, giờ đây khi mùa thu hoạch gừng đến, hàng loạt gừng được đào lên nhưng không có nguồn ra. Hiện người dân đã tập kết gừng về địa điểm và chỉ có thể dùng phông bạt che chắn, tuy nhiên nếu cứ tiếp tục kéo dài tình trạng này thì gừng sẽ bị hao rất nhanh và thiệt hại cho bà con là không thể kể hết.

Được biết, hiện giá bán của gừng tại địa phương chỉ còn 7.000 đồng/kg. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem