Chủ đề nóng

Đào tết

 • Người Hà Nội nô nức chụp ảnh check-in hoa đào từ Tết Dương lịch

  Người Hà Nội nô nức chụp ảnh check-in hoa đào từ Tết Dương lịch

  Nền nhiệt tăng nhẹ vào ban ngày khiến đào ở một số nhà vườn tại làng hoa Nhật Tân nở bung, nhiều người nhân dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 rủ nhau tới đây để chụp ảnh check-in cũng những vườn hoa đã nở bung.
 • Thái Bình: Ở nơi này, nông dân làm giàu nhờ trồng cây đào

  Thái Bình: Ở nơi này, nông dân làm giàu nhờ trồng cây đào

  Từ một vài hộ nhỏ lẻ trồng đào ban đầu, nhưng với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Hội Nông dân (ND), bà con nông dân phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã liên kết cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật ghép gốc đào rừng với mắt đào phai, đào bích.
 • Người Hà Nội ướt đẫm mưa chen chúc giữa chợ hoa chiều 30 Tết

  Người Hà Nội ướt đẫm mưa chen chúc giữa chợ hoa chiều 30 Tết

  Chiều 30 Tết nhưng người dân Hà Nội vẫn đổ xô ra chợ hoa trên phố Lạc Long Quân, bất chấp cảnh chen chúc, tắc đường và cơn mưa ướt đẫm để kịp mua cây cảnh chơi Tết cho gia đình.
 • Bán đào rừng Lai Châu, thu lãi cả trăm triệu

  Bán đào rừng Lai Châu, thu lãi cả trăm triệu

  Để có được những cành đào đẹp, anh Hợp cũng như các tiểu thương khác phải cất công đi cả tháng lên Lai Châu, vừa thuê người bản địa đi tìm, vừa tự đi ra chợ hoa xuân ở đường Lê Lợi, TP.Lai Châu chọn đào. Chỉ bán trong mấy ngày giáp Tết, anh Hợp thu lãi cả trăm triệu đồng.
 • Nghệ An: Thời tiết ấm, hoa Tết "cười bung lụa", người héo hon

  Nghệ An: Thời tiết ấm, hoa Tết "cười bung lụa", người héo hon

  Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều hộ gia đình trồng đào, hoa cúc, hoa ly ở Yên Thành, Nghi Lộc (Nghệ An) đang dở khóc dở cười bởi thời tiết ấm kéo dài đã khiến cho đào và nhiều loại hoa Tết nở "lung tung, cười bung lụa" dù còn gần 15 ngày nữa mới đến Tết.
 • Cận Tết, đào rừng xù xì xuống phố, có gốc to bán hàng chục triệu

  Cận Tết, đào rừng xù xì xuống phố, có gốc to bán hàng chục triệu

  Chưa đầy 2 tuần nữa là đến tết Canh Tý 2020. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn cành đào rừng thân bám đầy rêu, mốc, xù xì có giá tiền triệu. Được bà con đồng bào dân tộc vùng cao lấy từ dãy núi cao, hiểm trở ở những bản làng xa xôi về, đang hấp dẫn hàng trăm du khách có sở thích chơi đào chọn mua, sắm tết.
 • Hà Tĩnh: Đào Tết bung nở rực rỡ, người trồng lo sốt vó

  Hà Tĩnh: Đào Tết bung nở rực rỡ, người trồng lo sốt vó

  Còn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng những ngày gần đây, thời tiết tại Hà Tĩnh nắng nóng đột ngột khiến nụ đào phát triển nhanh, có vườn hoa đã bung nở rực rỡ. Trời càng nắng ấm, người trồng đào càng lo lắng đứng ngồi không yên, tìm mọi cách để hãm không cho đào nở sớm.
 • Đào Bắc trồng ở Tây Nguyên, chưa tết khách đã "khuân" gần hết

  Đào Bắc trồng ở Tây Nguyên, chưa tết khách đã "khuân" gần hết

  Năm nay hoa đào Bắc trồng ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) được người chơi tìm mua từ rất sớm. Dù chưa qua rằm tháng Chạp nhưng có vườn trồng đào Bắc đã bán hết 90%.
 • Đào cổ thụ dáng Tam Đa giá trăm triệu hút ánh nhìn trên phố Hà Nội

  Đào cổ thụ dáng Tam Đa giá trăm triệu hút ánh nhìn trên phố Hà Nội

  Với phần thân mọc chia ra 3 nhánh độc lạ, được ví như 3 ông Tam Đa, nhiều người yêu cây cảnh tỏ ra thích thú với cây đào cổ thụ này, tin rằng nếu mua cây về sẽ có một năm hạnh phúc, đầy tài lộc.
 • Hà Nội xuất hiện gốc đào "khủng" có giá cho thuê 100 triệu dịp Tết

  Hà Nội xuất hiện gốc đào "khủng" có giá cho thuê 100 triệu dịp Tết

  Gốc đào khủng mang tên "Long Quần Thụ" hoành tráng "có một không hai" đang thu hút nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng. Nhiều khách hàng hỏi mua, tuy nhiên chủ nhà vườn không bán mà chỉ cho thuê với giá trên dưới 100 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán.